26/03/2014 | 0

Hoả hoạn bùng phát dữ dội gần trung tâm Houston

Hoả hoạn bùng phát dữ dội gần trung tâm Houston

Tin Houston, Texas. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết lực lượng cứu hỏa phải chiến đấu hết sức với trận hỏa hoạn báo động cấp độ 5, bùng phát tại một khu chung cư đang xây dựng ở phía tây trung tâm Houston vào chiều hôm qua. Theo Sở Cứu Hoả Houston, ngọn lửa bùng lên lúc 12 giờ rưỡi, ở số 2400 đường West Dallas gần đường Montrose. Đến 3 giờ, họ thông báo đám cháy được kiểm soát 90%.
Ngọn lửa nhấn chìm khu chung cư trong khi 200 nhân viên cứu hỏa thuộc 80 đơn vị có mặt tại hiện trường hợp lực chiến đấu, cố gắng ngăn chặn sự lây lan. Tòa nhà 5 tầng với 368 căn hoàn toàn bị phá hủy. Tuy nhiên không có báo cáo tử vong hoặc thương vong. Theo truyền thông địa phương, khói và lửa bốc lên bầu trời cao và có thể được nhìn thấy từ cách xa hàng dặm. Thoạt đầu chỉ có 150 nhân viên cứu hỏa, sau đó số lượng người tăng lên nhờ có sự hỗ trợ của một số trạm cứu hỏa láng giềng.
Phát ngôn viên Đại úy Ruy Lozano của Sở Cứu hỏa Houston cho biết khi hỏa hoạn xảy ra, trong tòa nhà chỉ có công nhân xây dựng và tất cả thoát ra ngoài an toàn. Ông nói chỉ có một người bị mắc kẹt nhưng được cứu kịp thời trước khi người này định nhảy xuống đất. Không có thông tin về nguyên nhân gây cháy, nhưng ông Lozano nói gió mạnh khiến ngọn lửa lan ra nhanh chóng. (B. Nga)