08/03/2016 | 0

Hoa hiếm nở ở Thung Lũng Chết California

Hoa hiếm nở ở Thung Lũng Chết California

Death Valley, California. (Reuters) – Trong vài ngày qua, hàng ngàn du khách kéo nhau tới Death Valley, California để xem một hiện tượng bất thường. Đó là cả một đồng hoa dại với vô vàn màu sắc bất chợt bừng nở, mang lại hơi thở và cuộc sống cho Công viên Quốc gia Death Valley.

Trên website của Công viên Quốc gia, họ cho biết trong suốt thập niên qua, chưa có khi nào hoa dại bừng nở như năm nay, nguyên nhân có thể là nhờ một loạt các đợt mưa bão từ tháng 10 tới nay. Theo một phát ngôn viên của Công viên Quốc gia, mùa xuân nào ở Death Valley cũng có hoa dại nở nhưng đặc biệt trong năm nay, hoa dại dày đặc và phát triển thành những bụi to.

Hiện tượng El Nino đang ảnh hưởng đến thời tiết Hoa Kỳ bằng cách làm ấm nhiệt độ bề mặt đại dương ở trung tâm và phía đông Thái Bình Dương, góp phần không nhỏ vào sự bừng nở của muôn vàn loài hoa không tên. Death Valley được cho là nơi nóng nhất của trái đất, mỗi năm chỉ nhận trung bình 2 inch mưa, khiến hầu hết các loài thực vật khó mà duy trì và phát triển. Abby Wines là nhân viên bảo vệ của Công viên Quốc gia Death Valley hơn 11 năm. Cô cho biết ở đây có hàng trăm hàng ngàn loại thực vật khác nhau, không thể nhớ hết và kể tên hết. Điều lạ lùng đối với Abby là đột nhiên tất cả các loài hoa dại đồng loạt nở tung khoe sắc.

Bản chất của thiên nhiên là thế đó, lấy đi hết nhưng rồi cũng mang trở lại. (Mai Đức)