19/03/2015 | 1

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị bắt tội lừa đảo

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị bắt tội lừa đảo

Trương Hồ Phương Nga sinh năm 1987, tại Hà Nội. Năm 11 tuổi cô ta theo gia đình sinh sống và lớn lên tại Nga đã được chọn làm Hoa hậu Việt tại Nga năm 2007. Sau cuộc thi tại Nga, Hoa hậu Phương Nga đã lọt vào top 5 thí sinh đại diện cộng đồng người Việt tại Nga đi Ukraine để tham gia cuộc thi Hoa hậu người Việt của khối Thịnh vượng Chung các Quốc gia Độc lập. Trong cuộc thi này, Trương Hồ Phương Nga lọt top 10 và đạt danh hiệu Hoa hậu Áo dài.

Sau 10 năm sinh sống ở Nga, cô đã quyết định về nước. Việc bắt giữ xảy ra vì một triệu phú Việt Nam đã tố cáo Phương Nga lừa tiền. Trong thời gian sinh sống ở Việt Nam, hoa hậu có quen với doanh nhân H. ở quận 7. Theo tố cáo của ông H., Phương Nga đã bảo ông ta là cô có thể mua nhà với giá rẻ bán lại để kiếm lời. Do tin lời, ban đầu ông H. đã đưa cho Phương Nga 5.6 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó Phương Nga đưa ra nhiều lý do, nói rằng ông H. cần đưa tiền thêm để mua nhà lớn hơn. Sau đó ông H. đã nhiều lần đưa tiền cho Phương Nga. Nhưng sau đó hoa hậu Nga không đả động gì đến chuyện mua nhà nữa mà lánh mặt. Tổng cộng ông H. đã đưa cho Phương Nga hơn 16 tỷ đồng.

Cũng giai đoạn này, Phương Nga có trưng ra một số giấy tờ thể hiện đã hoàn trả cho ông H toàn bộ số tiền hơn 16 tỷ đồng có xác nhận của đôi bên. Ông H khẳng định đó không phải là chữ ký xác nhận của ông.

Công an Sài Gòn đã tiến hành giám định chữ ký, chữ viết trên các giấy tờ trên và xác định là giả mạo. Cuối năm 2014 phòng cảnh sát hình sự, công an Sài Gòn đã tống đạt quyết định truy tố vụ án, Và nay đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với người đẹp.

Là người của công chúng, tuy nhiên cuộc sống riêng tư của người đẹp này ít ai biết đến. Trường hợp doanh nhân H, ngụ Q.7, là nạn nhân của vụ lừa đảo dẫn đến việc Phương Nga bị bắt mới đây, cũng được ít người biết đến, chỉ có vài trường hợp bạn bè thân thiết biết sơ về mối quan hệ này. Nhiều người đồn đoán đó là người đàn ông đứng tuổi thi thoảng xuất hiện cùng người đẹp ở một số sự kiện nhiều năm trước nhưng tuyệt nhiên không có hình ảnh nào về con người bí ẩn này.

Ngoài danh hiệu hoa hậu người Việt tại Nga, những năm gần đây, Trương Hồ Phương Nga còn đóng nhiều phim trong nước.

Hồng Tú / SBTN