02/12/2015 | 0

Hoa hậu Oanh Yến bị phạt vì dự cuộc thi Hoa Hậu Toàn Cầu không xin phép

Hoa hậu Oanh Yến bị phạt vì dự cuộc thi Hoa Hậu Toàn Cầu không xin phép

Cô Hồ Thị Oanh Yến, người vừa đăng quang Hoa Hậu Toàn Cầu 2015 đã trả lời phỏng vấn báo Dân Trí như sau: “Tôi không biết Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn ở đâu và tôi không có mối quan hệ gì với bên Cục. Tôi cũng không nổi tiếng ở Việt Nam và không tham gia trình diễn nhiều nên Cục cũng chẳng quan tâm tôi. Tôi chỉ biết rằng, Hoa hậu Thế giới toàn cầu 2015 là cuộc thi tôi hướng tới và là cơ hội quan trọng trong bước ngoặt cuộc đời tôi không muốn bỏ qua. Còn vấn đề phạt thì tôi xin nói thế này. Tôi đi diễn trong nước lấy cát-sê rất thấp, đủ chi phí đi lại, còn lại chủ yếu làm từ thiện vậy nên lấy tiền đâu ra mà đóng phạt.”

Theo pháp luật Việt Nam quy định, nếu là công dân Việt Nam nếu muốn ra nước ngoài tham gia các cuộc thi nhan sắc phải làm các thủ tục xin cấp phép, và khi được cho phép bạn mới được đi thi. Những quy định này là một sự kiểm soát khắt khe quá đáng.

Hoa hậu Oanh Yến cho biết thêm: Tôi muốn hỏi tại sao nước bạn và bạn bè trên thế giới ai cũng thừa nhận, chúc mừng tôi chiến thắng vì đã xuất sắc giành được vương miện. Vậy mà Việt Nam lại không mở cửa đón chào tôi hoặc cho tôi cơ hội. Sao không cho tôi được tự do sống của cuộc sống của riêng tôi mà lại mỉa mai, kéo tôi xuống mới chịu?”

Được biết, cô Hồ Thị Oanh Yến có thể bị cục Nghệ Thuật Biểu Diễn xử phạt từ 25 triệu đến 30 triệu đồng vì cô “Thi chui” mà không “xin phép”.

Dư luận xã hội dấy lên rằng, cơ chế xin – cho vẫn còn tồn tại trong mọi vấn đề của xã hội Việt Nam. Việt Nam cần phải thay đổi toàn bộ hệ thống đề phù hợp với xu thế của thế kỷ 21.

Được biết, cuộc thi Hoa Hậu Toàn Cầu 2015 dành cho thí sinh dưới 29 tuổi, diễn ra vào ngày 29/11/2015 tại Philippines. Cô Hồ Thị Oanh Yến đã xuất sắc đoạt vương miện cuộc thi năm nay.

Ân Thiên/SBTN