07/09/2016 | 0

Hoa hậu Nhật lai Ấn gây xôn xao tại Nhật Bản

Hoa hậu Nhật lai Ấn gây xôn xao tại Nhật Bản

Tokyo, Nhật. (Reuters) – Cô Priyanka Yoshikawa, mang 2 dòng máu Nhật Bản-Ấn Độ, đã gây ra xôn xao dư luận, sau khi cô được chọn vào ngày hôm 7 tháng 9 để đại diện cho Nhật Bản trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới sắp tới.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, một phụ nữ mang 2 dòng máu đã chiến thắng trước các phụ nữ thuần gốc để đại diện cho Nhật tại cuộc thi hoa hậu quốc tế. Cô gái 22 tuổi, sinh ra ở Tokyo, có cha là người Ấn và mẹ là Nhật, đã kế tiếp bước chân của cô Ariana Miyamoto của năm trước, có cha là người Mỹ gốc Phi.

Một số bài viết trên phương tiện truyền thông xã hội chất vấn là liệu cô Yoshikawa có đúng là người để đại diện cho phụ nữ Nhật Bản trong một cuộc thi hoa hậu quốc tế. Một bài viết nói gần đây những cô gái lai liên tiếp đại diện cho Nhật, điều này là khá bất thường.

Cô Yoshikawa cho biết cô không bận tâm vì các lời chỉ trích. Cô cho biết đã nhận được nhiều ủng hộ từ các người hâm mộ Nhật và Ấn trong suốt cuộc thi vừa qua, và hy vọng sẽ tiếp tục được ủng hộ cho đến cuộc thi Hoa Hậu Thế giới ở Washington vào tháng 12 năm nay.

Nhật chưa bao giờ dành được chiến thắng trong lịch sử của cuộc thi Hoa hậu Thế giới kéo dài trong 65 năm qua. Ngược lại, Ấn Độ đã giành được tổng cộng năm lần, làm tăng hy vọng cho thí sinh mang hai dòng máu Ấn Nhật. (Lê Hoàng)