07/09/2016 | 0

Hoa hậu Nhật gốc Ấn gây tranh cãi tại Nhật

Hoa hậu Nhật gốc Ấn gây tranh cãi tại Nhật

Tokyo, Nhật Bản. (Reuters) – Người đẹp 22 tuổi Priyanka Yoshikawa mang hai dòng máu Ấn Độ và Nhật Bản vừa lên ngôi Hoa hậu và sẽ đại diện cho Nhật trong cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới năm nay, đã vấp phải phản đối do gốc gác của cô.

Yoshikawa sinh ra ở Toyko, có cha là người Ấn và mẹ là người Nhật, đi theo bước chân của người đẹp Nhật gốc Phi Ariana Miyamoto, người được đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Nhật 2015.

Yoshikawa đoạt giải Hoa hậu Nhật Bản 2016 vào tối 5 tháng 9 và là đại diện của đất nước Mặt trời mọc tại cuộc thi Miss World ở Washington, Hoa Kỳ vào tháng 12 năm nay. Ngay sau khi đăng quang, người đẹp đã bị nhiều lời phản đối vì là con lai.

Nhiều người trên các mạng truyền thông xã hội cho rằng người thắng cuộc phải là một cô gái thuần Nhật, thay vì mang hai dòng máu như Yoshikawa. Họ cảm thấy thật kỳ dị nếu để cho những người này đại diện Nhật Bản.

Yoshikawa cho biết cô nhận được sự hỗ trợ lớn từ cả hai người hâm mộ Nhật và Ấn trong suốt chiến dịch vận động của mình, và hy vọng điều này sẽ tiếp tục khi dẫn đến cuộc thi Miss World tại Washington.

Bỏ qua những chỉ trích, Hoa hậu Nhật 2016 Priyanka Yoshikawa tuyên bố sẽ đấu tranh chống lại thành kiến về chủng tộc ở Nhật Bản. (Thuý Vi)