21/07/2019 | 2

Hoa hậu Michigan Kathy Zhu mất danh hiệu vì đăng tải nội dung kỳ thị chủng tộc

Hoa hậu Michigan Kathy Zhu mất danh hiệu vì đăng tải nội dung kỳ thị chủng tộc

Ảnh: Youtube

Vào hôm thứ Sáu (19 tháng 7), hoa hậu Michigan, cô Kathy Zhu bị tước danh hiệu vì từng đăng tweet có nội dung ác cảm và kỳ thị chủng tộc.

Theo nội dung bức thư điện tử, ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Hoa Kỳ (MWA) cho rằng tài khoản mạng xã hội của cô Zhu chứa nội dung xúc phạm, ác cảm và không phù hợp. MWA nhận định cô Zhu không còn đáp ứng yêu cầu “nhân cách tốt”, do đó MWA không công nhận cô là thí sinh tham gia tất cả các sự kiện của MWA.

Với quyết định này, cô Zhu không còn là đại diện của Michigan tranh tài trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới Hoa Kỳ tổ chức tại Las Vegas.

Theo CBS News, các tweet của cô Zhu thường nói về phụ nữ Hồi giáo và bạo lực súng đạn trong cộng đồng người da màu. Theo ảnh chụp màn hình của ký giả Orlando Sentinel, dòng tweet đầu tiên của cô Zhu viết rằng “Có một quầy thử khăn trùm đầu trong khuôn viên trường đại học. Giờ đây có phải khăn trùm đầu đã trở thành mode thời trang và không còn tượng trưng cho tôn giáo? Họ đang cố làm cho phụ nữ quen với việc bị áp bức theo đạo Hồi ư?”. Dòng tweet thứ hai viết rằng phần lớn những trường hợp tử vong là do những người da màu gây ra, họ nên tự khắc phục vấn đề trong cộng đồng trước khi đổ lỗi cho người khác. Các tweet này được đăng vào năm 2017 và 2018, nhưng đã bị xóa.

Cô Zhu đã phản bác lại quyết định của MWA trong một đoạn phim đăng trên Twitter vào hôm thứ Sáu. Cô cho rằng bản thân bị phân biệt đối xử vì quan điểm chính trị bảo thủ của mình. Cô Zhu là một sinh viên Đại học Michigan, chuyên ngành khoa học chính trị. Cô là một người ủng hộ Tổng thống Trump nhiệt tình trên mạng truyền thông xã hội, kiêm phó chủ tịch nhóm College Republicans tại trường. Bất chấp phản ứng dữ dội, cô Zhu khẳng định vẫn giữ vững quan điểm của cô. (Mộc Miên)

TAGS: kathy zhu