Hoa Hậu Mexico Andrea Meza trở thành tân Hoa Hậu Hoàn Vũ 2020 

Hoa Hậu Mexico Andrea Meza trở thành tân Hoa Hậu Hoàn Vũ 2020 

Đại diện Mexico Andrea Meza đã trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới tại đêm chung kết vào hôm Chủ nhật (16/5). Hoa hậu Meza đã vượt qua 73 thí sinh khác đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm Á hậu 1, Hoa hậu Brazil Julia Gama và Á hậu 2, Hoa hậu Peru Janick Maceta Del Castillo. 

Trong bài phát biểu cuối cùng của mình, Meza đã được đưa ra chủ đề về việc thay đổi tiêu chuẩn sắc đẹp và đưa ra một câu trả lời đầy cảm hứng. Cô cho biết mọi người đang sống trong một xã hội ngày càng tiến bộ hơn và con người cũng tiến bộ theo những khuôn mẫu. 

Theo cô, ngày nay vẻ đẹp không chỉ là cách chúng ta nhìn, vẻ đẹp không chỉ ở tâm hồn, mà còn ở trái tim và cách con người ứng xử. Trước đó, trong phần thi ứng xử, khi được hỏi rằng mình sẽ giải quyết đại dịch COVID như thế nào nếu là người lãnh đạo đất nước, cô Meza trả lời cô sẽ tiẽn hành biện pháp phong toả sớm hơn. 

Theo tiểu sử thí sinh, Meza có bằng kỹ sư phần mềm và là một nhà hoạt động tập trung vào quyền của phụ nữ và hợp tác chặt chẽ với Viện Phụ nữ thành phố. Cô cũng là một nghệ sĩ trang điểm, một người hâm mộ thể thao mạo hiểm, đồng thời là Đại sứ Thương hiệu Du lịch chính thức của thành phố Chihuahua. 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 69 diễn ra hơn một năm sau khi Hoa hậu Hoàn vũ Tunzi giành được vương miện vào năm 2019. Không có người chiến thắng nào được xướng tên vào năm ngoái sau khi cuộc thi bị gián đoạn do đại dịch.