23/05/2014 | 0

Hoa hậu đòi trả vương miện vì bị bắt đi tiếp khách lúc 12 giờ đêm

Hoa hậu đòi trả vương miện vì bị bắt đi tiếp khách lúc 12 giờ đêm

Một trong những sự kiện gây xôn xao của làng giải trí trong nước, là chuyện Hoa Hậu Các Dân tộc Việt Nam tuyên bố trả vương miện, từ chức để về đi học, chuẩn bị cho cuộc đời mới.
Báo chí và giới nghệ sĩ trong nước lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ cô Hoa hậu này, cho đến khi không chịu nổi áp lực, Triệu Thị Hà, tên của Hoa hậu, đành phải tiết lộ là cô bị sử dụng cho các mục đích kỳ lạ, không giống vai trò của một hoa hậu. Thậm chí, cô tố cáo là công ty độc quyền của chương trình Hoa hậu đã ép cô phải đi ngồi bàn tiếp khách vào lúc giữa đêm, không khác gì gái gọi.
Người đẹp Triệu Thị Hà, gốc là người Nùng, một dân tộc thiểu số phía Bắc, đoạt giải Hoa Hậu các Dân Tộc Việt Nam vào năm 2011, đã chính thức nộp đơn trả lại vương miện vào ngày 20 tháng 5 vừa qua.
Trả lời báo chí, Hoa hậu Triệu Thị Hà cho biết rằng “Rất nhiều lý do khiến tôi viết lá đơn ấy. Cụ thể như việc đại diện công ty độc quyền của chương trình Hoa Hậu, thường xuyên kêu tôi đi tiếp khách mà tôi không biết mục đích của các cuộc tiếp khách ấy là gì. Thậm chí giữa khuya cũng gọi tôi đi tiếp khách, trong khi bảng cam kết mà tất cả các thí sinh ký với Công ty độc quyền hoạt động Hoa Hậu không hề có điều khoản nào bắt buộc chúng tôi phải đi tiếp khách như vậy”.
Công ty CIAT, có nguồn gốc và thế lực từ các nhân vật con ông cháu cha trong nước, chính là công ty độc quyền hoạt động của Hoa hậu sau khi kết thúc chương trình Hoa hậu các Dân Tộc hàng năm.
Tiết lộ của Hoa Hậu Triệu Thị Hà, một lần nữa hé lộ thêm những bóng tối đằng sau các chương trình thi hoa hậu, người đẹp…v.v của Việt Nam. Lâu nay trong nước, người ta vẫn có lời đồn đoán về việc phần lớn các người đẹp bước ra từ các chương trình đó đều được bí mật mồi chài, dẫn dụ vào các đường dây gái gọi hoặc phục vụ cho các đại gia, quan chức nhiều tiền của.
Nói thêm về việc ép buộc đi tiếp khách kỳ lạ này, Hoa Hậu Triệu Thị Hà cho biết rằng “Tôi nghĩ, làm Hoa hậu thì phải làm những việc ý nghĩa, mục đích rõ ràng nhằm góp phần tạo lợi ích cho cộng đồng và bản thân. Nhưng từ ngày trở thành Hoa hậu, tôi lại thấy mình chỉ bị lợi dụng công sức”. Thậm chí, Hoa Hậu Triệu Thị Hà còn cho biết cô không được cung cấp tiền lương để sinh sống cho các hoạt động đó, đến mức tiền nhà thuê 3 triệu đồng / tháng, tức khoảng 150 Mỹ kim, đối với cô cũng là một điều hết sức khó khăn.
Bên phía công ty CIAT, công ty hợp đồng với Nhà nước để tổ chức chương trình Hoa Hậu và khai thác các hoạt động về sau của các người đẹp dự thi, đã từng gửi thư cho Cục An ninh Nội bộ A83 – Bộ Công an, để truy bắt Hoa Hậu Triệu Thị Hà, vì cô bỏ trốn sau khi công ty CIAT ép cô phải đi tiếp khách, cùng nhiều hành động ngoại giao của công ty hết sức quái lạ.
Qua sự kiện này mới biết, những hình ảnh đẹp đẽ trên của sân khấu Việt Nam chỉ là cái vỏ bề ngoài hào nhoáng, bên trong là một thế giới khác, trái ngược và đáng sợ vô cùng, mà lâu nay đã khiến không biết bao nhiêu người Việt nước ngoài nhìn thấy trầm trồ khen ngợi. (N. Khanh)