15/05/2017 | 0

Hoa hậu D.C. được chọn làm hoa hậu nước Mỹ

Hoa hậu D.C. được chọn làm hoa hậu nước Mỹ

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Trong đêm thi Hoa Hậu nước Mỹ 2017 tổ chức tại thành phố Las Vegas đêm 14/05, Hoa Hậu District of Columbia là một nhà khoa học trẻ, được chọn làm Hoa Hậu nước Mỹ, để dự thi Hoa Hậu Hoàn Vũ trong vài tháng tới.

Đây là lần thứ nhì trong 2 năm liên tiếp, người đẹp của D.C. được trao chiếc vương miện danh giá này. Kara McCullough 25 tuổi, tốt nghiệp ngành hóa học và hiện nay đang làm việc tại Ủy ban Quản trị về Nguyên tử, vượt qua hơn 50 thí sinh khác đến từ tất cả các vùng đất trên toàn lãnh thổ, trong đó có Hoa Hậu gốc Ấn Độ Chhavi Verg của New Jersey.

Trong cuộc thi ứng xử để đánh giá kiến thức tổng quát, khi được hỏi về quyền được bảo hiểm sức khỏe, Kara trả lời rằng chương trình bảo hiểm sức khỏe với giá rẻ là ưu tiên hàng đầu cho người lao động.

Á Hậu thứ nhất là Hoa Hậu New Jersey, sinh viên ngành quảng cáo và tiếng Tây Ban Nha của trường Đại học Rutgers. Á Hậu thứ nhì là Hoa Hậu Minnesota Meridith Gould, sinh viên ngành bán lẻ tại Đại học Minnesota.

Cô Kara là người gốc Ý, chào đời ở thành phố Naples, theo cha mẹ đến Virginia Beach từ lúc còn rất nhỏ. Cô muốn truyền cảm hứng cho trẻ em Mỹ nên theo đuổi sự nghiệp ở các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật thông tin, kỹ thuật ứng dụng và toán học.

Trong cuộc thi năm nay, có 5 thí sinh là di dân đến Hoa Kỳ từ lúc còn nhỏ. Ngoài Hoa Hậu Virginia, còn có Hoa Hậu New Jersey, Florida, North Dakota và Connecticut. (Mai Đức)