21/05/2014 | 0

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam trả vương miện

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam trả vương miện

Báo Thể Thao và Văn hoá Việt Nam cho biết, hôm 20 tháng 5, 2014, người đoạt giải Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm 2011, bà Triệu Thị Hà đã chính thức đâm đơn xin trả lại vương miện vì những lý do riêng tư.
Bà Triệu Thị Hà cho biết, từ hơn một năm nay, sau ngày đăng quang ngôi vị Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, bà đã phải chịu nhiều áp lực trong công việc. Lời tâm sự của nữ hoàng các Dân tộc năm 2011 nói rằng sau ngày đoạt vương miện Hoa hậu, bà thường xuyên bị trưởng ban tổ chức cuộc thi là Đoàn Thị Kim Hồng, buộc phải đi tiếp khách mà mà không hề biết mục đích, cũng không biết các vị khách ấy là người ở đâu đến.
Bà Triệu Thị Hà tâm sự: “Có khi giữa khuya, bà Hồng cũng gọi tôi đi tiếp khách, trong khi trước đó chúng tôi không hề ký cam kết nào với công ty CIAT, đơn vị tổ chức cuộc thi, buộc phải làm người tiếp khách của họ.”
Bà Hà còn cho biết đã phải tham dự các cuộc vận động xin tiền tài trợ, kể cả việc vận động các thí sinh tham dự các cuộc thi sau đó. Vì vậy, cuối cùng thì bà Hà đã phải bỏ dở việc học, mà thù lao lãnh được từ những công việc vặt vãnh nói trên chỉ vào khoảng vài triệu đồng, tương đương một – hai trăm đô la.
Bà Hà đã phản đối sự việc này, cho rằng không thể tiếp tục làm việc cho các cuộc thi hoa hậu theo phận sự được giao với quá nhiều áp lực, trong khi sức khoẻ của bà chỉ có hạn. Bà Kim Hồng không đồng ý yêu cầu xin tạm ngưng công việc, và yêu cầu bà Hà hoặc tiếp tục công việc, hoặc trả lại vương miện.
Về số tiền thưởng dành cho người đoạt giải Hoa hậu các dân tộc, bà Hà cho biết, đã nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng, tương đương 5,000 đô la, nhưng đã phải trích 30% làm từ thiện và đóng 10% thuế thu nhập cá nhân, chưa kể đã phải tốn đến hơn 2,500 Mỹ Kim tiền mua sắm trang phục dự thi.
Bà Hà cho biết thêm, vì không muốn mất thì giờ làm những việc không đâu cho ban tổ chức cuộc thi, cũng như không muốn bị dang dở việc học nửa chừng, bà quyết định trả lại vương miện liền sau khi chấm dứt hợp đồng với công ty tổ chức cuộc thi cuối năm rồi. (S. Châu)