27/05/2014 | 0

Hoa hậu các dân tộc về quê phơi bắp sau khi trả lại vương miện

Hoa hậu các dân tộc về quê phơi bắp sau khi trả lại vương miện

Dư luận ở Việt Nam tiếp tục xôn xao quanh vụ cô Triệu Thị Hà, người đoạt ngôi vị “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm 2011” đòi trả lại vương miện cho ban tổ chức vì bị lạm dụng sức lao động quá mức suốt thời gian qua. Báo Dân Trí cho hay, sáng ngày 22 tháng 5, 2014, cô Triệu Thị Hà đã đáp chuyến bay từ phi trường Tân Sơn Nhất đến Hà Nội để kịp giải trình trực tiếp cho Cục Nghệ Thuật Biểu diễn Việt Nam vụ gửi đơn cho ban tổ chức cuộc thi xin trả lại vương miện và danh hiệu “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm 2011.”
Tin của báo Dân Trí cũng nói rằng, đơn này đã được gửi đến ban tổ chức từ tháng 4, 2013, tức hơn một năm nay nhưng không nhận được sự phản hồi. Đến nay, sau khi sự việc được tung lên báo, cô mới được Cục Nghệ Thuật Biểu diễn yêu cầu bay ra Hà Nội để giải trình. Theo cô Triệu Thị Hà, nguyên nhân dẫn đến việc yêu cầu trả vương miện là vì cô bị trưởng ban tổ chức cuộc thi là bà Đoàn Thị Kim Hồng, kiêm giám đốc công ty quảng cáo và thương mại CIAT buộc phải làm quá nhiều việc cho ban tổ chức sau ngày đăng quang. Thậm chí, cô còn buộc phải đi tiếp khách nhiều lần vào lúc giữa khuya.
Khi cô phản đối thì bà Kim Hồng bảo cô trả lại vương miện. Trong khi đó, bà Đoàn Thị Kim Hồng đã lập tức lên tiếng cho rằng nữ hoa hậu “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm 2011” nói sai sự thật. Bà này còn tố đã bị một số người nhắn tin “khủng bố.” Sự việc có vẻ đã đến hồi căng thẳng cao độ và cả hai phía, hoa hậu Triệu Thị Hà và bà trưởng ban tổ chức cuộc thi đều yêu cầu công an mở cuộc điều tra cho ra lẽ.
Cũng theo báo Dân Trí, Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch Sài Gòn đã tung ra một công văn nói đồng ý thu hồi vương miện và danh hiệu của “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm 2011” của cô Triệu Thị Hà. Tuy nhiên, dư luận cho rằng điều này không khả thi vì hoa hậu Triệu Thị Hà đăng quang hồi năm 2011 và được coi như đã hết nhiệm kỳ. Báo Dân Trí cho biết, người đẹp dân tộc Nùng đã bay về quê nhà ở vùng núi Cao Bằng, có lẽ từ chuyến đi Hà Nội nói trên, để thăm gia đình.
Cô cho biết, “sẽ không nói gì thêm trong thời gian chờ đợi hướng giải quyết của các cơ quan thẩm quyền.” Triệu Thị Hà tâm sự với Dân Trí về những ngày sống bình dị với người thân tại quê nhà ở Cao Bằng. Cô phụ làm rẫy với mẹ, cho cá ăn, phơi bắp ngoài sân nhà… để lấy lại sự thanh thản cho chính mình sau vụ xung đột đầy mệt mỏi chung quanh chiếc vương miện hoa hậu đã giành được từ 3 năm về trước. (T. Lan)