31/12/2017 | 1

Hoa giấy đầy màu sắc ngập tràn Times Square chuẩn bị đón giao thừa

Hoa giấy đầy màu sắc ngập tràn Times Square chuẩn bị  đón giao thừa

New York. (Reuters)- Những bông giấy đầy màu sắc được rải khắp Times Square vào Thứ Sáu 29 tháng 12, trong cuộc thử nghiệm diễn ra hàng năm.

Những nhà tổ chức lễ đón mừng giao thừa đã tung một ít bông giấy vào không trung. Gió cuốn chúng lên và rải đi khắp các đường phố tại New York. Truyền thống này của lễ hội cũng là một thử nghiệm khả năng tung bay trong không khí của những bông giấy, trước khi lễ mừng Giao thừa chính thức được thực hiện. Ông Jeffrey Straus, chủ tịch của Countdown Entertainment, người dẫn đầu cuộc kiểm tra cho biết: “Đây là cuộc kiểm tra bông giấy tuyệt nhất từ trước đến giờ. Bạn thực sự có thể thấy cách mà gió tại Times Square tạo ra hiệu ứng lốc xoáy này. Chúng tôi chỉ tung bông giấy lên và chúng bay cao dần lên theo những vòng xoắn ốc, rải đi khắp cả quảng trường. Mọi người đều dừng lại và ngắm nhìn chúng cho đến khi chúng rớt xuống ngập tràn cả quảng trường”.

Trong đêm giao thừa, 1.5 tấn (1,361 kg) hoa giấy sẽ được tung lên từ những mái nhà ở Times Square ngay khi đồng hồ điểm đúng vào nửa đêm. Thời tiết ở thành phố New York vào đêm giao thừa được dự kiến là lạnh với 10 độ F (-12 độ C).

Ông Jeffrey Straus cũng hào hứng cho biết ông muốn mọi người hãy mặc trang phục ấm. Đêm giao thừa sẽ rất lạnh. Nhưng điều tuyệt vời là phép mầu tại Times Square sẽ làm cho mọi người cảm thấy ấm áp lên rất nhiều. (Mai Đức)