04/08/2016 | 0

‘Hố tử thần’ lại xuất hiện trên đường phố Sài Gòn

‘Hố tử thần’ lại xuất hiện trên đường phố Sài Gòn

Hiện trường vụ sụt lún sáng 3-8 (ảnh: T.Mạnh)

Vào sáng 4-8, trên đường Trường Sa, đoạn qua giữa cầu số 4 và cầu số 5 ở phường 14, quận Phú Nhuận đã xuất hiện “hố tử thần”. Theo lời kể của người dân địa phương, hiện tượng này xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày.

Ghi nhận tại hiện trường, hố sâu rộng gần 20m2, dài khoảng 5m, rộng hơn 3m và khoét sâu hàm ếch khoảng 1m. Một đoạn lối đi dọc bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè bị sụt rất sâu, lõm xuống gần 1m. “Lúc đầu thì nó lún ít nhưng đến sáng nay thì bị sụp sâu xuống”, một người dân cho biết.

Hiện tại, nhiều đoạn có nguy cơ tiếp tục bị sụp. Được biết, tại vị trí này từng bị sụt lún và vừa mới được sửa chữa xong thì tiếp tục xảy ra hiện tượng trên với mức độ nặng hơn.

Thượng tuần tháng 3-2016, một hố sâu khoảng 1m bất ngờ xuất hiện trên đường Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1. Cũng như sự việc xảy ra sáng 4-8, tại khu vực này vào năm 2015 đã từng xảy ra hố sâu.

Ghi nhận ý kiến từ các chuyên gia cầu cống ở Sài Gòn, các công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật tại Sài Gòn đã có từ thời Pháp. Hệ thống cấp nước của Sài Gòn hình thành từ cuối thế kỷ 19 do Công ty Thủy điện của Pháp Compagine Electrice des Eau quản lý. Hệ thống thoát nước của Sài Gòn cũng được hình thành từ 130 năm trước và phần lớn trong số đó đã xuống cấp trầm trọng.

Trong quá trình đào đường để sửa chữa hệ thống cấp thoát nước này, các nhà thầu của CSVN đã ‘ăn’ các vật liệu xây dựng, đưa đến việc tắc trách trong tái lập mặt đường ở Sài Gòn, dẫn tới chuyện đã có thời gian liên tục xảy ra ‘hố tử thần’. Trong hai năm 2010 và 2011, Sài Gòn có đến 80 ‘hố tử thần’.

‘hố tử thần’ trên đường Hai Bà Trưng (ảnh: M.Toàn)

Vũ Minh Ngọc / SBTN