17/08/2016 | 0

Hồ sơ y tế bị rò rỉ của bà Clinton là giả

Hồ sơ y tế bị rò rỉ của bà Clinton là giả

Washington, DC. (CBS) – Ông Donald Trump thử một kiểu tấn công mới vào đối thủ Hillary Clinton trong tuần này.

Ông lập luận rằng bà không đủ sức khỏe để đảm nhiệm vai trò tổng tư lệnh. Trong một cuộc vận động ở Ohio hôm Thứ hai, ông Trump, 70 tuổi, lớn hơn bà Clinton hơn 2 tuổi, miêu tả bà là một ứng cử viên thiếu khả năng chịu đựng về tinh thần và thể chất để chống lại phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo cùng nhiều kẻ thù khác mà Hoa Kỳ đang phải đối mặt. Trước đây ông từng thắc mắc về sức khỏe của bà.

Đầu tháng này, tại cuộc vận động ở New Hampshire, ông Trump gọi bà Clinton là một người hoàn toàn mất phương hướng, không cân bằng. Các phương triện truyền thông bảo thủ ủng hộ nhận xét của ông Trump bằng cách đưa tin, đăng tải hình ảnh trên mạng về hồ sơ y tế của bà Clinton, xuất phát từ một tài khoản Twitter nay đã bị xóa. Hồ sơ y tế được cho là từ bác sĩ của bà Clinton, cho biết bà có dấu hiệu suy kém nhận thức và thường bị co giật một phần. Hồ sơ cũng nói bà phàn nàn bị xỉu trong một thời gian ngắn và bị co giật không kiểm soát được. Một hình ảnh soi não được đăng tải trên mạng cũng cho thấy bất thường trong mô não của bà Clinton.

Tuy nhiên vấn đề ở chỗ tài liệu trên là giả. Theo bác sĩ của ứng cử viên đảng Dân Chủ, bà Clinton, 67 tuổi, đủ sức khỏe để làm tổng thống. (Nguyên Trân)