23/04/2016 | 1

Hố khổng lồ xuất hiện giữa San Francisco

Hố khổng lồ xuất hiện giữa San Francisco

San Francisco, California. (CBS) – Một cái hố khổng lồ xuất hiện tại khu phố Pacific Heights của thành phố San Franciso đã buộc các nhân viên sở giao thông công chánh phải làm việc cả ngày để sửa chữa hệ thống đường cống thoát nước bẩn trước khi lắp lại cái hố.

Ngày hôm qua, chỉ mới có khoảng đường giữa Lyon và Baker ở Sacramento mới được mở lại. Một số cư dân nói rằng, cái hố khổng lồ này xuất hiện tại Pacific Heights rất nguy hiểm, và họ không biết cho đến khi nào cái hố xuất hiện đột ngột trên đường mới được lắp lại. Cái hố này rộng 18 feet và sâu khoảng 11 feet. Thoạt đầu, các nhân viên giao thông công chánh nghĩ rằng việc lắp cái hố chỉ mất một đêm, thế nhưng sau đó thì họ mới biết rằng sẽ cần hơn một ngày. Việc lắp lại cái hố đã làm vỡ một cống nước của tiệm giặt Michelle Tong, khiến cửa tiệm hầu như phải ngưng hoạt động.

Hiện nay chưa ai xác định được nguyên nhân khiến một cái hố khổng lồ xuất hiện. Uỷ ban Tiện Ích của thành phố San Francisco nói rằng, việc tu sửa ống cống không gây ảnh hưởng đến hệ thống điện, gas hoặc hệ thống cung cấp nước cho các căn nhà gần đó, ngoại trừ việc người lái xe không tìm được chỗ đậu như bình thường. Một số người than phiền đã phải chạy lòng vòng nhiều nơi mới tìm ra được một chỗ đậu xe.

Thành phố San Francisco cho biết, đang tìm kiếm một ngân quỹ có thể lên đến hàng tỉ Mỹ kim để đào đường và thay thế hệ thống ống cống cũ kỹ hàng trăm năm tuổi, để ngăn ngừa những sự kiện tương tự. (Song Châu)