12/02/2016 | 0

HN Munich chú trọng an ninh thế giới

HN Munich chú trọng an ninh thế giới

Munich, Germany. (Reuters) – Hội nghị An ninh Munich lần thứ 52 diễn ra tại Đức trong ngày hôm nay sẽ chú trọng thảo luận các biện pháp đối phó với cuộc khủng hoảng di dân, cuộc chiến tranh Syria, và tương lai của nền an ninh Liên Âu.

Theo thông báo được phát hành chính thức vào ngày thứ Ba, sự yếu kém của nền trật tự thế giới sẽ là vấn đề chính yếu được thảo luận tại hội nghị. Theo thông báo này, khoảng 30 nhà lãnh đạo của các quốc gia và chính phủ các nước, cùng với 70 ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng trên thế giới sẽ tham gia cuộc thảo luận về các cuộc khủng hoảng, cũng như thách thức trong tương lai đối với nền an ninh thế giới. Đây là lần đầu tiên diễn ra kỳ họp nói về nguy cơ dẫn đến thảm hoạ đối với nền an ninh và sự ổn định toàn cầu. Sự ổn định của vùng tiểu Sahara của Phi châu và việc kiểm soát cuộc chiến tranh tin học cũng được đặt ra trong nghị trình thảo luận.

Cuộc họp diễn ra trong vòng 3 ngày trong vòng kiểm soát an ninh nghiêm ngặt. Chính phủ Đức đã điều động hơn 3,700 cảnh sát bảo đảm an ninh cho cuộc họp. Kể từ cuộc họp đầu tiên được tổ chức hồi năm 1963, hội nghị này còn được gọi là hội nghị của các bậc thức giả hàng đầu thế giới, sau đó trở thành hội nghị của các nhà lãnh đạo và các chuyên viên an ninh toàn cầu để thảo luận về những vấn đề mà thế giới quan tâm. (Song Châu)