29/03/2016 | 0

Hình ảnh phi trường Brussels sau vụ khủng bố

Hình ảnh phi trường Brussels sau vụ khủng bố

Brussels, Bỉ. (Reuters) – Các bức ảnh cho thấy thiệt hại bên trong phòng chờ khởi hành phi trường Brussels Zaventem sau khi những kẻ đánh bom tự sát tấn công thủ đô của Bỉ một tuần trước đây.

Các hình ảnh, mà đã được chụp một ngày sau cuộc tấn công vào ngày 23, đã được đưa ra bởi tờ báo Het Niewsblad. Phi trường Brussels hôm thứ ba đã bắt đầu cố gắng kiến tạo một khu vực ghi danh tạm thời mà có thể cho phép khởi động lại một cách hạn chế các chuyến bay chở khách trong những ngày tới.

Một cấu trúc tạm thời đã được dựng lên để vượt qua khu vực khởi hành bị hư hại nặng nề khi hai quả bom phát nổ hôm thứ Ba tuần trước. Nếu mọi chuyện xuông sẻ, phi trường có thể mở cửa trở lại sớm nhất, vào ngày thứ tư ,nhưng chỉ ở mức công suất tối đa là 20%.

Các giới chức cho biết một tuần sau vụ đánh bom, nghi can chính yếu được cho là người đã trực tiếp điều hành các vụ đánh bom vẫn còn tại đào. Tên này vẫn chưa được xác định danh tánh và được đặt tên là ‘kẻ áo trắng’ do chiếc áo khoác màu trắng mà y đã mặc, được nhìn thấy trong đoạn phim an ninh.

Các nhà chức trách cho biết một số vụ bắt giữ đã được thực hiện sau vụ đánh bom, nhưng hầu hết những người này đã được thả ra ngay sau đó. (Dzung Ngo)