25/06/2015 | 0

Hình ảnh Bắc Cực quang tuyệt đẹp ở Minnesota

Hình ảnh Bắc Cực quang tuyệt đẹp ở Minnesota

Hồ Bronson State Park, Minnesota. (CBS) – Nhiếp ảnh gia Megan Sugden lại nổi tiếng khi chộp được một số hình ảnh đẹp như cổ tích ở miền bắc Minnesota, khi bà chọn đúng thời điểm để chụp cảnh Aurora Borealis, gọi nôm na là Bắc Cực quang.

Video cho thấy những luồng sáng màu sắc sặc sỡ kéo dài đến tận chân trời, còn được gọi là hiện tượng cực quang. Trong thiên văn học, cực quang là một hiện tượng quang học đặc trưng vì sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm. Cực quang được sinh ra từ sự tương tác giữa các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên hành tinh. Các cực quang mạnh nhất thường diễn ra sau sự phun trào hàng loạt của Mặt Trời. Các dải sáng này liên tục chuyển động và thay đổi, làm chúng giống những dải lụa màu sắc trên bầu trời. Đây là một trong những hình ảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên.

Cực quang xuất hiện ở bắc bán cầu nên được gọi là Bắc cực quang. Còn nếu xuất hiện ở nam bán cầu sẽ được gọi là Nam cực quang. Thường những người sống gần Bắc cực mới nhìn thấy hiện tượng Aurora Borealis, nhưng cơn bão mặt trời có thể kéo chúng xuống phía nam, do đó nhiều thành phố của Canada và một số tiểu bang của Hoa Kỳ cũng có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có này. (Mai Đức)