15/02/2016 | 3

Hillary vận động tại Lee Sanwich ở Las Vegas

Hillary vận động tại Lee Sanwich ở Las Vegas

Las Vegas, Nevada – Ứng cử viên Dân Chủ kết thúc ngày thứ hai cuộc cuộc vận động tranh cử ở Las Vegas, bằng việc tiếp cận người ủng hộ tại một tiệm Lee Sanwich vào tối Chủ Nhật.

Trong hai ngày qua, bà Clinton được ví như cơn lốc xoáy vì ngoài việc tổ chức một sự kiện chính trị lớn, bà còn thực hiện hàng chục cuộc gặp với hàng chục nhóm người nhỏ. Theo Lasvegassun, sau khi dự buổi cầu nguyện tại một nhà thờ của cộng đồng người da đen, bà Clinton dừng chân ở một tiệm bánh mì trong khu Chinatown, trò chuyện với một nữ dân biểu tiểu bang, gặp gỡ nhóm Nevada Dreamers và ghé vào phòng ăn của Caesars Palace để trò chuyện với nhân viên nhà hàng. Ở tất cả các cuộc gặp gỡ, bà đều kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho bà, giúp bà nhận được sự đề cử của đảng Dân Chủ. Bà chụp hình selfie với nhân viên nhà hàng Caesars. Trước đó bà cũng làm như vậy với nhân viên nhà hàng Harrah.

Khi chỉ còn 5 ngày nữa là tới cuộc bầu cử sơ bộ Nevada, bà Clinton và đối thủ Bernie Sanders tổ chức nhiều sự kiện chính trị để thu hút lá phiếu cử tri. Ban tranh cử của bà Clinton cho biết bà Clinton hủy bỏ chuyến đi gây quỹ ở Florida hôm thứ Hai, để mở rộng chiến dịch ở Elko, Reno và nhiều thành phố khác ở Nevada. Bà cam kết nếu được bầu làm tổng thống, bà sẽ làm việc mỗi ngày vì tiểu bang Nevada. (Mai Đức)