17/03/2016 | 1

Hillary Clintonn tìm kiếm ủng hộ của nữ cử tri trẻ

Hillary Clintonn tìm kiếm ủng hộ của nữ cử tri trẻ

New York, New York. (Reuters) – Video cho thấy ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton đang thay đổi chiến thuật, tìm cách thu hút sự chú ý của giới cử tri trẻ tuổi, là những người tuyên bố ủng hộ Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders.

Trong đoạn phim hài Broad City với hai nữ nhân vật ở độ tuổi đôi mươi, đối đáp qua lại và thỉnh thoảng sử dụng yếu tố thô tục để gây tiếng cười, bà cựu ngoại trưởng xuất hiện với cảnh nháy con mắt bên phải và sau đó là nháy con mắt bên trái. Bà Clinton thay đổi chiến thuật sau khi các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy 57% nữ cử tri ở độ tuổi từ 18 tới 29, tuyên bố ủng hộ ông Sanders. Chỉ có 24% độ tuổi này trả lời rằng ủng hộ bà Clinton. Ngược lại nữ cử tri lớn tuổi hơn lại tỏ ra ưa thích bà Clinton hơn.

Đoạn video hài hước Broad City mang nội dung quảng cáo cho các cuộc vận động của bà Clinton. Hai cô gái trẻ là tình nguyện viên tỏ ra vô cùng khích động khi làm việc tại văn phòng của ban tranh cử, và cuối đoạn phim là họ há hốc miệng không nói nên lời khi bà Clinton bằng xương bằng thịt tới thăm văn phòng của họ. Các nhà phân tích nhận thấy trong thời gian này, bà Clinton làm việc chăm chỉ để thu hút giới phụ nữ trẻ được gọi là thế hệ Millennials, bằng mọi cách. Trong các video, bà Clinton luôn được nhìn thấy trò chuyện và chụp hình selfie với những cô gái trẻ.

Nếu muốn trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, bà Clinton chỉ cần giành thêm 1 phần 3 phiếu đại diện nữa là nhận được sự đề cử của đảng Dân Chủ. (Mai Đức)