23/05/2016 | 1

Hillary Clinton yêu cầu Donald Trump công bố thuế

Hillary Clinton yêu cầu Donald Trump công bố thuế

Washington, DC. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton yêu cầu đối thủ Cộng Hòa Donald Trump công bố hồ sơ thuế, cho biết bà vẫn tin nhà tỷ phú là mối nguy hiểm cho Hoa Kỳ.

Cho rằng cuối cùng sẽ đánh bại Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders để nhận sự đề cử của đảng Dân Chủ, cựu ngoại trưởng Clinton tập trung sự tấn công vào ông Trump, sau khi kết quả thăm dò toàn quốc cho thấy tỷ lệ ủng hộ giữa họ đang suýt soát nhau. Trong chương trình Meet The Press của NBC hôm Chủ Nhật, bà Clinton nói bà không muốn người Mỹ nghĩ rằng ông Trump là ứng cử viên bình thường, mà là mối nguy hiểm của đất nước. Ông tấn công đồng minh Anh quốc, khen ngợi nhà độc tài Bắc Hàn, tấn công khối NATO là đồng minh quân sự mạnh mẽ của Hoa Kỳ, tuyên bố cho một số nước có quyền sở hữu nguyên tử, ủng hộ việc tra tấn nghi can khủng bố.

Cựu ngoại trưởng nhấn mạnh ông trùm địa ốc không hề đóng 1 xu thuế, vậy mà ngang nhiên tuyên bố muốn mang lại sự hùng mạnh cho nước Mỹ. Khi được hỏi về thương gia Mark Cuban là chủ nhân đội Dallas Mavericks của Hiệp hội NBA, tuyên bố sẵn sàng làm phó tổng thống cho bà Clinton, cựu ngoại trưởng trả lời bà đánh giá cao đề nghị trên. Tuy nhiên bà có một danh sách dài và cần có thời gian để cân nhắc kỹ hơn.

Thăm dò của NBC hôm Chủ Nhật cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trum 3 điểm, so với tháng trước là 14 điểm. (Mai Đức)