23/08/2016 | 0

Hillary Clinton xuất hiện chương trình TV Nam California

Hillary Clinton xuất hiện chương trình TV Nam California

Los Angeles, California. (Reuters) – Xuất hiện trong một chương trình truyền hình ở miền nam California, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton cho biết đôi khi bà cảm thấy bà đang bước vào một vũ trụ khác, trong cuộc đua chống lại đối thủ Cộng Hòa Donald Trump.

Tại vũ trụ khác đó, bà phải trả lời những câu hỏi kỳ cục rằng bà còn sống không, và sẽ sống đến chừng nào. Đây là lần đầu tiên bà Clinton đề cập đến cáo buộc gần đây của ông Trump, rằng bà có những vấn đề về sức khỏe, điều đó sẽ ảnh hưởng tới công việc trong Tòa Bạch Ốc nếu bà chiến thắng cuộc bầu cử. Cả 2 ứng cử viên Clinton và Trump đều công bố hồ sơ sức khỏe, với ghi chú của bác sĩ rằng họ có thể chất phù hợp để làm tổng thống.

Trò chuyện với phóng viên NBC, bà Clinton cho rằng một số nhận xét của ông Trump về bà vượt quá các cuộc tấn công cá nhân, gây nguy hiểm cho nền an ninh Hoa Kỳ. Ví dụ ông cáo buộc ông Obama và bà Clinton là sáng lập viên tổ chức ISIS, mặc dù sau đó ông Trump đính chính rằng đó là một sự mỉa mai. Bà Clinton cho biết bà bắt đầu chuẩn bị 3 cuộc tranh luận với ông Trump trong tháng 9 và tháng 10.

Cũng trong cuộc trò chuyện này, bà bác bỏ việc phát hành thêm 14,900 email mà FBI tìm thấy, khi họ điều tra việc bà sử dụng server cá nhân lúc còn làm ngoại trưởng. Bộ Ngoại giao đã xem xét 30,068 email của bà và cho công bố hầu hết của 55 ngàn trang email đó. (Mai Đức)