29/06/2016 | 0

Hillary Clinton vượt qua Donald Trump tỷ lệ khít khao

Hillary Clinton vượt qua Donald Trump tỷ lệ khít khao

New York, New York. (CBS) – Kết quả cuộc thăm dò toàn quốc mới nhất vừa được phát hành sáng nay, cho thấy ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton vượt qua đối thủ Cộng Hòa Donald Trump với một tỷ lệ khít khao.

Tuy nhiên hầu hết những người được hỏi đều cho rằng không ai trong số 2 ứng cử viên này có thể trở thành một tổng thống tài ba. Khảo sát mới của Quinnipiac University cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump 2 điểm. Bà được 42% ủng hộ so với ông Trump được 40% ủng hộ.

Kết quả cho thấy khoảng cách giữa 2 ứng cử viên đang hẹp dần so với ngày đầu tháng này. Lúc đó Quinnipiac University đưa ra kết quả là bà Clinton được 45%, trong khi ông Trump được 41%. Các ứng cử viên của đảng thứ 3 tạo nên một số khác biệt nhỏ, sau khi Gary Johnson của đảng Tự Do và Jill Stein của đảng Xanh tham gia cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc. Tuy nhiên, bà Clinton vẫn dẫn trước với 39%, tiếp theo là ông Trump 37%.

Hiện nay người Mỹ hướng tới cuộc bầu cử tổng thống bằng cái nhìn ảm đạm và tiêu cực. 57% người Mỹ không hài lòng với cả ông Trump lẫn bà Clinton. 35% chê ông Trump nhưng có tới 43% chê bà Clinton. Cuộc thăm dò cho thấy đa số người Mỹ tin rằng chu kỳ chiến dịch 2016 là nguyên nhân khiến mức độ kỳ thị và phân biệt tăng vọt. 67% đổ trách nhiệm cho ông Trump và 16% đổ trách nhiệm cho bà Clinton. (Mai Đức)