14/04/2016 | 2

Hillary Clinton: Việc chống phân biệt chủng tộc không kết thúc

Hillary Clinton: Việc chống phân biệt chủng tộc không kết thúc

Syracuse, New York. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ tuyên bố nếu được bầu làm tổng thống, bà sẽ đề nghị một chương trình trị giá 125 tỷ Mỹ kim, để mang lại sức sống cho cộng đồng da màu.

Cựu ngoại trưởng Clinton đưa ra tuyên bố trên khi chỉ còn 4 ngày nữa là tới cuộc bầu cử sơ bộ ở New York. Trong số 125 tỷ này, bà trích ra 20 tỷ để giúp thanh niên da đen tìm việc làm, trích ra 5 tỷ để giúp những người mãn hạn tù có cuộc sống ổn định. Chính phủ của bà sẽ có những cuộc đầu tư chiến lược về giao thông và hạ tầng cơ sở, nhằm kết nối cộng đồng người da đen với những khu vực có các công việc trả lương cao.

Phát biểu tại Hội nghị Mạng lưới Hành động Quốc gia của Mục sư Al Sharpton, được tổ chức ở New York hôm thứ Tư, bà Clinton tận dụng cơ hội để chỉ trích hai đối thủ Cộng Hòa Donald Trump và Ted Cruz. Bà nói cử tri Mỹ không thể chấp nhận sự cố chấp của hai ứng cử viên này. Ông Trump luôn miệng kêu gọi xây bức tường dọc theo biên giới Mexico, và tạm thời cấm cửa người Hồi giáo. Còn ông Cruz đối xử với người Hồi giáo như những kẻ tội phạm, kêu gọi thường xuyên tuần tra trong khu vực mà người Hồi giáo sinh sống.

Bà đưa ra kết luận rằng qua cuộc bầu cử tổng thống 2016, ai cũng nhìn thấy được cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc không bao giờ kết thúc. (Mai Đức)