09/08/2016 | 0

Hillary Clinton vận động tranh cử tại Saint Peterburg, Florida

Hillary Clinton vận động tranh cử tại Saint Peterburg, Florida

Saint Peterburg, Florida. (Reuters) – Tại cuộc vận động ở Saint Petersburg, Florida hôm qua, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton tuyên bố sẽ tăng thuế nhà giàu, không giống như đối thủ là ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump.

Theo bà Clinton, chính sách thuế của ông Trump là giảm thuế cho người giàu. Bà Clinton đưa ra ý kiến trên chỉ vài giờ sau khi ông Trump đọc bài diễn văn tại câu lạc bộ kinh tế Detroit. Trong bài diễn văn, ông Trump đề nghị giảm thuế, cắt bỏ các quy định của liên bang và làm sống lại dự án đường dẫn dầu Keystone bị đình trệ. Bà Clinton nói bà sẽ không tăng thuế đối với tầng lớp trung lưu, nhưng với sự giúp đỡ của họ, bà sẽ tăng thuế nhà giàu vì tiền bạc nằm tay những người này.

Bà Clinton chế giễu danh sách các cố vấn kinh tế mà ông Trump công bố vào tuần trước, gọi đó là 6 người mang tên Steve. Bà nói họ cố gắng làm cho ý tưởng cũ kỹ của ông Trump vang lên một âm thanh mới, nhưng thực sự ai cũng biết rõ vì họ nghe những ý tưởng này nhiều lần. Kế hoạch thuế của ông Trump là siêu giảm thuế cho các đại gia, các tập đoàn lớn và những người giàu sụ như ông.

Trong tuần lễ đầu tháng 8, bà Clinton mở rộng khoảng cách đối với ông Trump lên tới 12 điểm. Tỷ lệ ủng hộ bà Clinton tăng lên sau hội nghị Dân Chủ toàn quốc, giữa bối cảnh ông Trump bị chỉ trích vì có ý kiến với song thân một quân nhân Hồi giáo, hy sinh trong khi chiến đấu ở Iraq. (Mai Đức)