06/06/2016 | 0

Hillary Clinton vận động tranh cử ở Oakland

Hillary Clinton vận động tranh cử ở Oakland

Oakland, California. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton đến một nhà thờ ở Oakland vào sáng Chủ Nhật, kêu gọi cử tri ủng hộ bà trước ngày bầu cử sơ bộ 7 tháng 6.

Trước đông đảo người dự lễ, đa số là người da đen, cựu ngoại trưởng Clinton ca ngợi tổng thống Obama, là tổng thống da đen đầu tiên của Hoa Kỳ. Bà cho biết bà hiểu được nỗi vất trong 2 nhiệm kỳ của ông Obama. Công việc của ông không chỉ là đọc diễn văn và hứa hẹn, mà còn phải giữ đúng lời hứa và biến lời hứa thành hiện thực. Bà tiết lộ từng sống và làm việc ở Oakland, sau khi tốt nghiệp trường luật vào mùa hè năm 1971. Lúc đó bà bắt đầu hẹn hò với ông Bill Clinton.

Trong bài phát biểu, bà Clinton đề cập tới một số vấn đề, từ chương trình giáo dục trẻ mầm non tới kiểm soát nạn bạo lực súng. Bà hứa nếu được bầu làm tổng thống, bà sẽ giữ đúng lời cam kết, làm việc ngày đêm để mang lại cơ hội tốt nhất cho các thành viên trong cộng đồng.

Tiểu bang California là nơi tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng cho đảng Dân Chủ. Nơi đây được xem là chiến trường ác liệt nhất giữa 2 ứng cử viên Hillary Clinton và Bernie Sanders. Người chiến thắng sẽ giành được 475 phiếu đại biểu. Kết quả thăm dò của Los Angeles Times cho thấy ông Sanders đang dẫn trước bà Clinton 1 điểm. (Mai Đức)