30/09/2016 | 1

Hillary Clinton: Trump có thể vi phạm luật pháp Mỹ về Cuba

Hillary Clinton: Trump có thể vi phạm luật pháp Mỹ về Cuba

Miami, Florida. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton cho biết có thể đối thủ Cộng Hòa của bà vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, sau khi có báo cáo rằng ông Trump tìm cách kinh doanh ở Cuba.

Trò chuyện với phóng viên khi đang trên đường tới Florida để vận động, bà Clinton nói bà biết chuyện ông Trump muốn làm ăn ở Cuba, rõ ràng điều đó là phạm luật Hoa Kỳ, là coi thường chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. Theo bà Clinton, báo cáo mà bà nhận được cho thấy ông Trump đang tìm cách chen vào thị trường Cuba, nghĩa là ông muốn đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích của người Mỹ. Bà Clinton nhấn mạnh rằng bất chấp lệnh trừng phạt Cuba của chính phủ Washington, ông Trump vẫn tìm cách thúc đẩy để công việc kinh doanh của ông được hoạt động.

Trên thực tế, Hoa Kỳ và Cuba tái lập quan hệ ngoại giao vào tháng 7 năm ngoái, sau khi cả Tổng thống Obama lẫn chủ tịch Raul Castro đồng thông báo về một thỏa thuận được ký kết vào tháng 12 năm 2014. Bà Clinton nhiều lần đưa ra tín hiệu rằng sẽ tiếp tục làm theo chính sách đối ngoại với Cuba của Tổng thống Obama, kêu gọi Quốc Hội chấm dứt lệnh cấm vận thương mại đối với quốc đảo cộng sản này.

Các cuộc thăm dò cho thấy cuộc đua giữa bà Clinton và ông Trump đang ở giai đoạn sát nút. (Mai Đức)