31/10/2016 | 0

Hillary Clinton tìm sự ủng hộ từ cộng đồng Đồng Tính

Hillary Clinton tìm sự ủng hộ từ cộng đồng Đồng Tính

Wilton Manors, Florida. (Reuters) – Hôm qua ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton tìm kiếm sức mạnh hỗ trợ từ phía cộng đồng đồng tính, nhằm lấy lại uy thế đang bị lu mờ sau khi FBI nhắc đến trong laptop của Anthony Wieners có một số email cần xem lại.

Tại thành phố Wilton Manors được cho là cộng đồng người đồng tính đông thứ nhì ở Hoa Kỳ, bà Clinton đọc bài phát biểu hùng hồn nhất nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của người tình nguyện cũng như của cử tri đồng tính. Giữa những tràng pháo tay hoan nghênh, bà Clinton nói rằng nước Mỹ đang đứng tại ngã ba đường và chỉ có họ mới có thể tìm ra đúng hướng đi cho tương lai. Bà Clinton cam đoan nếu được bầu làm tổng thống, bà sẽ chiến đấu để bảo vệ cộng đồng LGBT, để tất cả thành viên của cộng đồng không bị phân biệt đối xử. Sau khi trở thành tổng thống, bà sẽ kêu gọi Quốc Hội thông qua đạo luật bình đẳng.

Hôm thứ Sáu, giám đốc FBI bất ngờ gởi cho Quốc Hội một lá thư trong đó nhắc đến trong laptop của Anthony Wieners có một số email cần xem lại, khiến giới truyền thông xôn xao vì chỉ còn hơn một tuần nữa là tới ngày bầu cử. Ban tranh cử của bà Clinton cho biết cựu ngoại trưởng rất bình thản trước thông báo trên, tuy nhiên một ngày sau đó, bà Clinton chỉ trích Giám đốc FBI James Comey vì sự việc này.

Bất chấp mọi rắc rối, khảo sát của đại học Harvard cho thấy bà Clinton vẫn dẫn trước ông Trump một khoảng cách khá xa trong giới cử tri tuổi 18 đến 29.  (Mai Đức)