29/07/2016 | 0

Hillary Clinton tiếp nhận đề cử đảng Dân Chủ

Hillary Clinton tiếp nhận đề cử đảng Dân Chủ

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton nói rằng người Mỹ phải đối mặt với những thách thức trong nước và ngoài nước, cần một lãnh đạo có tinh thần tập thể và ổn định.

Trong bài diễn văn quan trọng nhất của sự nghiệp chính trị kéo dài 25 năm, bà Clinton tiếp nhận sự đề cử của đảng Dân Chủ, trở thành nữ ứng cử viên tổng thống đầu tiên trong cuộc chạy đua ngày 8 tháng 11. Bà cam kết sẽ làm cho nước Mỹ trở thành một quốc gia cho tất cả mọi người. Bà nói nước Mỹ cần có sự đóng góp của tất cả mọi người để mạnh mẽ hơn và tốt đẹp hơn. Khẩu hiệu Stronger Together không chỉ là một bài học từ lịch sử, mà còn là kim chỉ nam dẫn đường cho nước Mỹ và cho tương lai mà họ sẽ xây dựng.

Bà Clinton đưa ra một hình ảnh nước Mỹ sáng lạng hơn hình ảnh ảm đạm trong bài diễn văn của ứng cử viên đối thủ Donald Trump. Bà chỉ trích công việc kinh doanh của ông Trump, khi ông đầu tư vào Trung Cộng, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ. Trong bài diễn văn, bà Clinton nhấn mạnh nhiệm vụ đầu tiên của bà là tạo ra nhiều cơ hội hơn, nhiều công ăn việc làm hơn, tăng lương tối thiểu, đối đầu với các mối đe dọa cùng sự nhiễu loạn trong nước và trên toàn thế giới. Không chỉ gọi buổi đề cử này là một cột mốc đáng nhớ, bà còn nói rằng cảm thấy hạnh phúc khi đại diện cho mọi thế hệ người Mỹ. (Mai Đức)