25/07/2015 | 2

Hillary Clinton than phiền báo cáo của Bộ Tư Pháp thiếu chính xác

Hillary Clinton than phiền báo cáo của Bộ Tư Pháp thiếu chính xác

New York, New York. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton than phiền có nhiều chi tiết không chính xác trong báo cáo được Bộ Tư pháp công bố hôm thứ Sáu, trong đó Bộ Tư pháp đang cân nhắc một đề nghị của hai thanh tra chính phủ muốn xem xét cách giải quyết thông tin bí mật trong tài khoản email cá nhân của bà Clintion khi bà còn là Ngoại trưởng, và việc bà gởi đi những email bí mật từ tài khoản này.

Trước đó Wall Street Journal trích dẫn một bức thư mà hai thanh tra liên bang gởi lên Quốc Hội hôm thứ Sáu, trong đó viết rằng có ít nhất 4 email chứa thông tin mật lẽ ra không nên xuất hiện trong email cá nhân. New York Times dẫn lời của một phát ngôn viên cho một thanh tra trong cộng đồng tình báo, nói rằng 4 email chứa thông tin bí mật khi được gởi đi và bây giờ vẫn là bí mật. Một viên chức Bộ Tư pháp cho biết họ được yêu cầu mở một cuộc điều tra về việc liệu thông tin bí mật trong tài khoản email cá nhân của bà Clinton khi bà còn là Ngoại trưởng có bị xâm phạm không, nhưng đó không phải là cuộc điều tra hình sự.

Tại một sự kiện được tổ chức tại Đại học New York hôm thứ Sáu, cựu Ngoại trưởng Clinton nói có lẽ cơn nóng này đang lây lan tới mọi người. Tất cả đều có trách nhiệm làm sáng tỏ vụ việc. Bà từng yêu cầu Bộ Ngoại giao công bố 55 ngàn trang email của bà. Cũng nhiều lần bà tuyên bố sẵn sàng trả lời các câu hỏi của Ủy ban Hạ Viện. Tất cả đều có bổn phận phải trình bày vụ việc trước người dân Mỹ và bà sẽ làm đầy đủ phần việc của bà. (Mai Đức)