07/07/2016 | 1

Hillary Clinton tấn công việc kinh doanh Donald Trump

Hillary Clinton tấn công việc kinh doanh Donald Trump

Atlantic, New Jersey. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton vận động tại trung tâm cờ bạc của Atlantic City vào chiều hôm qua.

Đây là một trong những dự án kinh doanh lớn nhất của tỷ phú Donald Trump. Trong khi gặp gỡ người ủng hộ, cựu ngoại trưởng tìm cách tấn công vào sự thất bại của nhà tỷ phú sau khi ông đóng cửa một sòng bạc. Để người ủng hộ có thể quên đi vụ bê bối email cá nhân có liên quan tới FBI, bà Clinton nhắm vào vụ phá sản của ông Trump, cho rằng chính sách kinh tế của thương gia New York này không đáng tin cậy. Bà nhấn mạnh tới một loạt thất bại của ông Trump, cũng như những thỏa thuận xấu của ông với các nhà thầu. Bà nói hàng ngàn người lao động ở Atlantic City bị thất nghiệp là vì các hoạt động kinh doanh quá tồi tệ của ông Trump.

Trong thời gian này, khi chỉ còn 4 tháng nữa là tới cuộc tổng tuyển cử, cựu ngoại trưởng Clinton dồn mọi nỗ lực để tấn công đối thủ Cộng Hòa. Chủ đề chính trong các cuộc vận động hiện nay của bà Clinton là chỉ trích khả năng giao dịch kinh doanh của ông Trump. Đây là chiến thuật mới nhất đang được bà áp dụng. Theo quan điểm của cựu ngoại trưởng, ông trùm địa ốc New York chỉ quan tâm tới thúc đẩy công việc kinh doanh của cá nhân, không quan tâm tới cuộc đấu tranh về kinh tế của người lao động Mỹ. (Mai Đức)