10/04/2015 | 0

Hillary Clinton sẽ thông báo ra tranh cử vào cuối tuần này

Hillary Clinton sẽ thông báo ra tranh cử vào cuối tuần này

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Một loạt các nguồn tin nằm trong quỹ đạo của Hillary Clinton cho biết bà sắp đưa ra công bố chính thức ra tranh cử tổng thống, nhưng không xác nhận bài viết trên New York Daily News rằng công bố sẽ được đưa ra vào Chủ Nhật.

Bà Clinton có thể thông báo ý định trên các trang mạng xã hội trước khi khởi động chiến dịch. Bà muốn sử dụng kỹ thuật số để kết nối chặt chẽ với các cử tri trẻ tuổi, những lá phiếu mà bà cần có để trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Trong lần tranh cử tổng thống năm 2008, bà thua ông Obama một phần vì các cố vấn thông minh của ông sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thu hút sự chú ý của công chúng, cũng như gây được một khoản tiền đóng góp rất lớn từ các nhà tài trợ rất nhỏ.

Chiến dịch của bà Clinton tập trung vào việc biến hình ảnh cựu đệ nhất phu nhân 67 tuổi thành một phụ nữ giản dị và dễ hiểu trong mắt người Mỹ bình thường. Bà làm ngoại trưởng 4 năm trong nhiệm kỳ đầu của ông Obama, nhưng bà hạn chế việc tiếp xúc hàng ngày với người Mỹ bình thường. Là phu nhân của cựu Tổng thống Bill Clinton, bà là sự lựa chọn đầu tiên của đảng Dân Chủ và hầu như không có ứng cử viên Dân Chủ nào có thể qua mặt bà. Tuy nhiên, kết quả thăm dò gần đây của trường đại học Quinnipiac cho thấy tỷ lệ của bà chỉ bằng tỷ lệ Thượng Nghị sĩ Cộng Hòa Rand Paul tiểu bang Kentucky. (Mai Đức)