01/02/2016 | 0

Hillary Clinton sẵn sàng trở thành tổng thống tiếp theo

Hillary Clinton sẵn sàng trở thành tổng thống tiếp theo

Council Bluffs, Iowa. (Reuters) – Một ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ Iowa, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton tổ chức vận động tại Council Bluffs.

Trước đông đảo khán giả ủng hộ, cựu ngoại trưởng Clinton ca ngợi tài lãnh đạo của bản thân, cho biết bà có kinh nghiệm giải quyết các vấn đề đang gặp bế tắc như chủ nghĩa khủng bố và Iran. Bà Clinton cũng nói với cử tri tập trung tại Abraham Lincoln High School rằng bà chuẩn bị sẵn sàng để trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo. Bà nói cử tri không chỉ chọn tổng thống mà còn chọn một Tổng Tư Lệnh quân đội tương lai. Bà nhắc lại chuyện bà từng làm việc với Tổng thống Obama trong sứ mạng tiêu diệt Osama bin Laden. Bà biết cảm giác của một tổng thống khi đối mặt với những khoảnh khắc khó khăn. Bà chuẩn bị sẵn sàng để giữ cho người Mỹ được an toàn, giữ cho nước Mỹ luôn mạnh mẽ để bảo vệ thành viên của quân đội Hoa Kỳ và gia đình họ. Họ xứng đáng với sự hỗ trợ của chính phủ.

Bà Clintin không quên chỉ trích chiến dịch bài Hồi giáo của đối thủ Cộng Hòa Donald Trump, cho rằng đây là một cách nói vô trách nhiệm. Bà Clinton kêu gọi cử tri tin tưởng vào kinh nghiệm và kế hoạch của bà, vì đó là kế hoạch giúp cho dân giàu nước mạnh. Khảo sát của Des Moines Register và Bloomberg Politics Iowa công bố hôm thứ Bảy, cho thấy khoảng cách giữa bà Clinton và đối thủ Bernie Sanders ngày càng thu hẹp. Bà Clinton được 45% còn ông Sanders được 42%.(Mai Đức)