26/08/2016 | 0

Hillary Clinton phê bình ban tranh cử ông Trump

Hillary Clinton phê bình ban tranh cử ông Trump

Reno, Nevada. (Reuters) – Hôm qua, 2 ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump không hẹn mà cùng đi vận động tại các cộng đồng thiểu số. Họ không chỉ tự nhận sẽ mang lại điều tốt đẹp cho cử tri thiểu số, mà còn cáo buộc đối thủ của họ đe dọa lợi ích của người da đen và người Latino.

Ở Reno, bà Clinton đọc bài phát biểu trong đó nói rằng ông Trump tạo lập ban tranh cử bằng thành kiến và hoang tưởng. Ông Trump thu nhận những người phân biệt chủng tộc vào làm việc. Với sự giúp đỡ của họ, ông Trump dễ dàng thâu tóm đảng Cộng Hòa, là đảng phái chính trị lớn mạnh của Hoa Kỳ. Việc ông Trump không quan tâm tới giá trị của người Mỹ, cho thấy ông là một người nguy hiểm. Hiện nay bà Clinton rất cần sự ủng hộ của cộng đồng thiểu số, giúp bà đánh bại đối thủ Cộng Hòa trong ngày 8 tháng 11 tới.

Có mặt tại tiểu bang Nevada, bà Clinton gọi ông Trump là người có một lịch sử về phân biệt chủng tộc, thường giao du với những kẻ tự xưng là da trắng thượng đẳng qua Twitter. Bà nói ông Trump không đủ tư cách để làm tổng thống. Trong lúc đó, ông Trump vận động tại các cộng đồng thiểu số ở tiểu bang New Hampshire. Ông chỉ trích bà Clinton, nói rằng bà xem người da đen như là những lá phiếu, và điều này khiến cử tri da đen thất vọng. Ông Trump không được cộng đồng Latino ủng hộ vì đe dọa sẽ trục xuất hàng chục triệu người nhập cư lậu về nước họ. (Mai Đức)