15/06/2015 | 0

Hillary Clinton nói Tổng thống Obama nên nghe bà Nancy Pelosi

Hillary Clinton nói Tổng thống Obama nên nghe bà Nancy Pelosi

Des Moines, Iowa. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống đầy hy vọng của đảng Dân Chủ Hillary Clinton khuyến khích Tổng thống Obama nên nghe lời lãnh đạo khối thiểu số ở Hạ Viện Nancy Pelosi về thỏa thuận thương mại.

Trong bài diễn văn đọc tại tiểu bang Iowa hôm Chủ Nhật, cựu ngoại trưởng Clinton nói tổng thống nên lắng nghe và nên làm việc chung với các đồng minh của ông ở Quốc Hội, bắt đầu từ bà Nancy Pelosi. Bà Clinton cũng khuyến khích các nhà lập pháp làm việc cùng nhau để bảo đảm rằng họ sẽ có một thỏa thuận tiềm năng mạnh mẽ nhất và tốt đẹp nhất. Nếu các nhà lập pháp không thể đoàn kết, không thể thống nhất ý kiến thì họ sẽ không có một thỏa thuận nào.

Bà Clinton cũng cố gắng biểu thị sự hài hước trước lời chỉ trích từ đảng Cộng Hòa và cả một số thành viên Dân Chủ, cho rằng ở lứa tuổi 67, bà không thể mang lại những ý tưởng mới mà đất nước đang cần. Bà nói thoạt đầu tất cả các vị tổng thống Hoa Kỳ bước vào Tòa Bạch Ốc với một phong thái hùng dũng và mạnh mẽ. Rồi sau đó, một sự thật mà ai cũng thấy là mái tóc của họ ngày càng bạc dần.

Nếu bà là tổng thống trong tương lai, mọi người sẽ không nhìn thấy tóc bà chuyển trắng khi làm việc tại Tòa Bạch Ốc. Bà thú nhận bắt đầu nhuộm tóc từ nhiều năm nay, và có thể bà không phải là một ứng cử viên trẻ nhất trong cuộc đua này. Nhưng với sự giúp đỡ và ủng hộ của mọi người, bà sẽ là nữ tổng thống trẻ nhất trong lịch sử nước Mỹ. (Mai Đức)