26/04/2016 | 1

Hillary Clinton nhận xét về Donald Trump

Hillary Clinton nhận xét về Donald Trump

Wilmington, Delaware. (Reuters) – Một ngày trước khi cuộc bầu cử sơ bộ Delaware bắt đầu, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton chuyển hướng tấn công đối thủ Cộng Hòa.

Bà cựu ngoại trưởng nhắm vào nhà tỷ phú Donald Trump, nói rằng ông này sống trong một thế giới cao sang và không gần gũi với người dân Mỹ. Bà Clinton nói thu nhập của ông Trump quá cao, không người Mỹ nào có thể với tới, và bản thân ông cũng không ủng hộ tăng lương tối thiểu. Theo bà Clinton, ông Trump là loại người chỉ thích nói chứ không thích lắng nghe. Trước mặt đông đảo cử tri ủng hộ ở Wilmington chiều thứ Hai, cựu ngoại trưởng khuyên họ đừng nên bỏ phiếu cho một ứng cử viên có thói quen đi lại bằng phi cơ, sử dụng lời lẽ đao to búa lớn để sỉ nhục người khác.

Hiện nay nhà tỷ phú cũng gặp rắc rối lớn trong nội bộ đảng Cộng Hòa, sau khi Thượng Nghị sĩ Ted Cruz và Thống đốc Ohio John Kasick tuyên bố về một thỏa thuận liên minh. Thỏa thuận này nhằm ngăn chặn đà tiến của ông trùm địa ốc trong các cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo. Mục đích là không để ông này nhận được sự đề cử của đảng. Theo thỏa thuận, ông Kasick nhường Indiana cho ông Cruz trong ngày 3 tháng 5. Sau đó ông Cruz nhường Oregon và New Mexico cho ông Kasick.

Theo liên minh này, nếu ông Trump được đề cử, đảng Cộng Hòa sẽ thua trước bà Clinton. Mai Đức)