29/09/2016 | 0

Hillary Clinton mời Bernie Sanders kiểm phiếu của giới trẻ

Hillary Clinton mời Bernie Sanders kiểm phiếu của giới trẻ

Durham, New Hampshire. (Reuters) – Video cho thấy ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton chia sẻ sân khấu với Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders, tại cuộc vận động ở Durham, New Hampshire vào hôm qua.

Mục đích của sự hợp tác này là nhằm giúp bà Clinton có thêm phiếu của giới trẻ, những người nhiệt tình ủng hộ ông trước khi ông rút khỏi cuộc đua. Mặc dù thất trận trước bà Clinton, ông Sanders vẫn thu hút sự chú ý của giới trẻ bằng lời hứa kiểm soát Wall Street, giảm học phí đại học và thu hẹp chênh lệch thu nhập. Đứng bên cạnh bà Clinton, Thượng Nghị sĩ Sanders kêu gọi giới trẻ ở New Hampshire, một tiểu bang quan trọng trong cuộc bầu cử, ủng hộ bà Clinton. Ông nói lá phiếu của New Hampshire có thể quyết định kết quả cuộc bầu cử, ông yêu cầu họ không chỉ bầu cho bà Clinton mà còn kêu gọi người thân và bạn bè bầu cho bà Clinton.

Sau đó, bà Clinton cho biết nếu bà đắc cử, bà cam kết sẽ giảm học phí. Đây là lời cam kết từng giúp ông Sanders giành được sự ủng hộ của giới trẻ. Tuy nhiên ban tranh cử của bà Clinton vẫn lo ngại giới trẻ dưới 30 không thể đánh bại được cử tri lớn tuổi, là những người mang lợi thế về cho ông Trump. Sau cuộc tranh luận đầu tiên, chênh lệnh giữa bà Clinton và ông Trump có phần nào nới rộng.

Thăm dò mới nhất cho thấy bà Clinton được 42%, trong khi ông Trump được 38%.(Mai Đức)