05/07/2016 | 1

Hillary Clinton không bị khởi tố hình sự

Hillary Clinton không bị khởi tố hình sự

Washington, DC. (CBS) – Giám đốc James Comey thông báo FBI sẽ không đề nghị cáo buộc hình sự đối với bà Hillary Clinton vì việc bà sử dụng máy chủ email cá nhân trong khi làm ngoại trưởng, dỡ bỏ đe dọa pháp lý lớn tới chiến dịch vận động tổng thống của bà.

Ông Comey cho biết, mặc dù cuộc điều tìm thấy sự bất cẩn vô cùng của bà Clinton và nhân viên trong việc lưu trữ thông tin nhạy cảm, FBI kết luận rằng không có cáo buộc nào phù hợp. Ông nói FBI tin rằng không có lý do gì để công tố viên khởi kiện. Thông báo trên được đưa ra ba ngày sau khi FBI thẩm vấn bà Clinton trong vòng nhiều giờ.

Đây là bước cuối cùng trong cuộc điều tra kéo dài cả năm vào khả năng giải quyết sai thông tin mật. Tuần trước, Bộ Trưởng Tư Pháp Loretta Lynch cho biết bà sẽ chấp nhận mọi đề nghị của giám đốc FBI và các công tố viên, có nghĩa là quyết định của ông Comey gần như rõ ràng đóng lại vấn đề pháp lý và loại bỏ đe dọa truy tố hình sự.

Tuy nhiên, điều này khó có thể xóa đi được mối lo ngại của các cử tri về độ tin cậy của bà Clinton, đồng thời cũng sẽ không ngăn chặn được ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump kêu gọi truy tố hình sự, tiếp tục nhắc tới vấn đề máy chủ trong chiến dịch vận động tranh cử. (Nguyên Trân)