22/12/2015 | 0

Hillary Clinton khó vượt qua Bernie Sanders tại cuộc bầu cử sơ bộ

Hillary Clinton khó vượt qua Bernie Sanders tại cuộc bầu cử sơ bộ

Washington, DC. (CBS) – Theo các nhà phân tích chính trị, trong buổi tranh luận của đảng Dân Chủ ở Las Vegas vào tối thứ Bảy, hầu như Hillary Clinton dành thời gian để tấn công các đối thủ Cộng Hòa nhiều hơn, trong đó có ứng cử viên số một Donald Trump.

Bà Clinton có thể đang dẫn đầu các cuộc thăm dò toàn quốc, nhưng theo giải thích của website JG, đây vẫn là cuộc đua có tỷ lệ khít khao tại các tiểu bang tổ chức bầu cử sớm nhất. JG nhận định với thời gian còn không đầy 2 tháng, chiến thắng chưa chắc lọt vào tay bà cựu ngoại trưởng. JG dẫn chứng bằng kết quả thăm dò mới nhất của CBS News, cho thấy ở tiểu bang Iowa, Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders chỉ kém bà Clinton 5 điểm, nhưng ở tiểu bang New Hampshire, ông Sanders lại vượt qua bà Clinton đến 14 điểm.

Tại một cuộc vận động tranh cử ở Iowa, ông Sanders nói với người ủng hộ rằng nếu ông có thể chiến thắng ở Iowa, cũng như ở New Hampshire, ông tin rằng con đường đi đến chiến thắng cuối cùng trên toàn quốc sẽ mở ra với ông. Và đây là một trong những điều tuyệt vời nhất cho nền chính trị trong lịch sử hiện đại của Hoa Kỳ. Trong chương trình CBS News hôm thứ Hai, ông Sanders cho biết sẽ không nhường nhịn bất cứ ứng cử viên nào được Ủy ban Dân chủ Quốc gia ưa thích. Ông tiếp tục cáo buộc Ủy ban này đối xử thiên vị, luôn giành những ưu tiên đặc biệt cho cựu ngoại trưởng Clinton. (Mai Đức)