25/03/2016 | 0

Hillary Clinton khẳng định ISIS là mối đe họa

Hillary Clinton khẳng định ISIS là mối đe họa

Los Angeles, California. (CBS) – Tại cuộc vận động ở trường đại học miền nam tiểu bang California, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton nhận được nhiều câu hỏi của sinh viên.

Nhưng phần lớn sinh viên hỏi về hai chủ đề đáng chú ý. Một là cựu ngoại trưởng Clinton có đồng ý với Tổng thống Obama không, vì tổng thống cho rằng phiến quân quốc gia Hồi giáo gọi tắt là ISIS, không phải là một mối đe dọa hiện hữu. Bà Clinton không bình luận về câu nói của ông Obama, chỉ lặp đi lặp lại rằng ISIS thực sự là mối đe dọa cần phải được giải quyết một cách nghiêm túc; cần phải đánh bại họ ngay tại hang ổ của họ. Không chỉ đánh bại ISIS trên mạng mà còn đánh bại họ trong tâm tưởng một số người ngay trên đất nước này.

Bà Clinton nghĩ rằng cuộc thảo luận này rất quan trọng vì bà muốn nhấn mạnh tới những ngụy biện đang tìm cách chia rẽ người Mỹ. Những ngụy biện đó sẽ đẩy đất nước vào tay ISIS và đó là điều bà hoàn toàn không muốn. Hai là vai trò của tiểu bang California trong cuộc bầu cử. Bà Clinton trả lời rằng California là nơi đưa ra quyết định tối hậu, trong tiến trình đề cử ứng cử viên của cả hai đảng. California là tương lai nước Mỹ, bà muốn cử tri California bầu cho bà để bà có thể giúp họ tạo nên một tương lai tốt đẹp cho thế hệ sau của tiểu bang. (Mai Đức)