14/06/2016 | 0

Hillary Clinton kêu gọi xóa thông điệp của ISIS trên internet

Hillary Clinton kêu gọi xóa thông điệp của ISIS trên internet

Cleveland, Ohio. (Reuters) – Tại cuộc vận động ở Cleveland, Ohio vào hôm qua, ứng cử viên đề cử Hillary Clinton nói về cách tốt nhất để đối đầu vối phiến quân quốc gia Hồi giáo, gọi tắt là ISIS.

Cựu ngoại trưởng đưa ra vấn đề trên sau vụ thảm sát ở Orlando, giết chết 50 người trong đó có cả nghi can. Thành phố Cleveland là điểm dừng chân đầu tiên của bà Clinton, từ khi vụ nổ súng xảy ra ở Florida vào rạng sáng Chủ Nhật. Theo bà Clinton, nghi can khủng bố Orlando bị bắn chết nhưng virus đầu độc tâm trí nghi can vẫn còn sống. Người Mỹ phải tấn công virus này bằng đôi mắt tinh tường, bàn tay ổn định, quyết tâm vững chắc và lòng tự hào về đất nước cũng như về giá trị của họ.

Nghi can Omar Mateen chào đời ở New York, là con của cặp vợ chồng di dân Afghanistan, thực hiện cuộc thảm sát được cho là có nhiều người chết nhất ở Hoa Kỳ, kể từ sau các cuộc tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001. Cảnh sát xông vào hộp đêm của người đồng tính bằng xe thiết giáp, bắn chết nghi can sau 3 giờ bao vây vào rạng sáng Chủ Nhật. Trong các cuộc đàm phán qua điện thoại với cảnh sát, Omar nói về sự ủng hộ cá nhân với ISIS, với 2 anh em chủ mưu đánh bom Boston Marathon và với một cư dân Florida trở thành kẻ đánh bom tự sát ở Syria.

Vì vậy, cựu ngoại trưởng Clintion kêu gọi tăng cường nỗ lực để xóa bỏ các thông điệp của ISIS khỏi mạng Internet. (Mai Đức)