09/12/2016 | 0

Hillary Clinton gọi tin giả là mối đe dọa cho nền Dân Chủ

Hillary Clinton gọi tin giả là mối đe dọa cho nền Dân Chủ

Washington DC. (Reuters) – Cựu Ngoại trưởng – đồng thời là cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton – gọi tin giả là mối nguy hiểm cần được giải quyết một cách nhanh chóng.

Bà Clinton đưa ra ý kiến trên trong lần xuất hiện hiếm hoi vào hôm qua 8 tháng 12, đúng một tháng sau ngày bà đọc diễn văn chấp nhận sự thất bại. Trong bài diễn văn chia tay Thượng Nghị sĩ Harry Reid trước khi ông nghỉ hưu, bà Clinton nói rằng người Mỹ phải đứng lên bảo vệ nền dân chủ của họ. Bà gọi tin giả là một loại bệnh dịch, là xu hướng tuyên truyền giả dối đang tràn ngập truyền thông xã hội trong năm qua. Bà kêu gọi người Mỹ nên hành động trong khu vực tư nhân lẫn công cộng, chiến đấu chống những bài viết giả mạo. Bà nói tin tức giả mạo có thể gây ra hậu quả trong thế giới thật. Nguy hiểm đó không liên quan đến chính trị hoặc đảng phái, mà liên quan đến mạng sống con người.

Trong thời gian qua, bà Clinton là mục tiêu của tin giả mạo, khi Internet đăng bài cho rằng bà Clinton dẫn đắt đường dây ấu dâm tại một nhà hàng pizza ở Washington. Khi cựu Ngoại trưởng xuất hiện tại sự kiện được tổ chức vào tối hôm qua, tất cả thành viên đảng Dân Chủ trong đó có phó tổng thống Joe Biden, đều đứng dậy vỗ tay hoan nghênh. Bà Clinton gián tiếp thừa nhận sự thất bại bằng câu giới thiệu – đây không phải là bài diễn văn mà bà định đọc tại Quốc Hội.

Trước khi sự kiện kết thúc, đảng Dân Chủ giới thiệu chân dung của Thượng Nghị sĩ Harry Reid. (Mai Đức)