15/01/2016 | 0

Hillary Clinton gọi kết quả khảo sát của đối thủ là nhân tạo

Hillary Clinton gọi kết quả khảo sát của đối thủ là nhân tạo

New York, New York. (Reuters) – Trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc đang ngày càng căng thẳng, hầu như Hillary Clinton luôn vượt qua các đối thủ của bà.

Nhưng trong chương trình The Tonight Show tối thứ Năm, bà Clinton nói với người dẫn chương trình Jimmy Fallon rằng kết quả của đối thủ là những con số nhân tạo. Khi ông Fallon nhận xét kết quả hiện nay giữa bà Clinton với ông Sanders rất khít khao, mặc dù trước đó có lúc bà hơn ông Sanders đến 20 điểm. Bà Clinton trả lời con số của các kết quả khảo sát đều là nhân tạo. Một nhóm người nào đó tạo ra con số này để cuộc tranh đua sự đề cử của đảng Dân Chủ càng thêm hấp dẫn và thu hút. Hiện nay bà Clinton, ông Sanders và cựu Thống Đốc Maryland Martin O’Malley đại diện cho đảng Dân Chủ để tranh đua với đảng Cộng Hòa, trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm 2016.

Cách đây ba ngày, vào hôm thứ Ba, kết quả khảo sát của đại học Quinnipiac cho thấy ông Sanders được 49% ở tiểu bang Iowa, dẫn trước bà Clinton đến 5%. Không chỉ ở Iowa, ông Sanders còn vượt qua bà Clinton ở tiểu bang New Hampshire đến 14%. Tuy nhiên theo bà Clinton, cuộc đua trước các cuộc bầu cử sơ bộ thực sự sôi động và bà luôn cảm thấy phấn khích mỗi ngày. Iowa tổ chức bầu cử sơ bộ ngày 1 tháng 2, New Hampshire tổ chức bầu cử sơ bộ ngày 9 tháng 2. (Mai Đức)