04/07/2016 | 0

Hillary Clinton giúp FBI trong cuộc điều tra

Hillary Clinton giúp FBI trong cuộc điều tra

Washington, DC. (Reuters) – Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại được NBC phát sóng trong chương trình Meet the Press vào hôm qua, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton cho biết bà vui lòng vì có cơ hội giúp FBI điều tra vụ bà sử dụng email cá nhân cho việc công.

Cựu ngoại trưởng nói đây là điều bà đề nghị với FBI từ tháng 8 năm ngoái. Bà rất muốn cộng tác với FBI và rất vui lòng vì có cơ hội giúp FBI có một kết luận cho cuộc điều tra. Trong trích đoạn cuộc phỏng vấn với Chuck Todd là người điều khiển chương trình Meet the Press, bà Clinton cho biết bà rất vui sướng được FBI chất vấn.

Trước đó, phát ngôn viên của bà Clinton mô tả điều này là sự tự nguyện cộng tác của bà. Ban tranh cử của bà Clinton cho biết FBI chất vấn bà Clinton trong suốt 3 tiếng rưỡi trong ngày thứ Bảy, giữa lúc họ điều tra việc bà sử dụng email cá nhân khi còn là ngoại trưởng Hoa Kỳ. Cuộc chất vấn diễn ra tại tổng hành dinh của FBI trong bối cảnh người dân Mỹ tập trung vào cuộc điều tra, cũng như vào chiến dịch vận động của bà Clinton. Trong nhiều tháng qua, ban tranh cử của bà tìm mọi cách để công chúng quên lãng vụ bê bối gây tranh cãi này.

Theo Reuters, sau khi chất vấn bà Clinton, FBI tiếp tục chất vấn một số cựu nhân viên của bà, trong đó có phụ tá hàng đầu là Huma Abedin. (Mai Đức)