09/08/2016 | 0

Hillary Clinton: Đừng để bạn của bạn bầu cho Trump

Hillary Clinton: Đừng để bạn của bạn bầu cho Trump

Saint Peterburg, Florida. (CBS) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton tổ chức vận động ở Saint Peterburg vào hôm qua. Trước đám đông khán giả háo hức đón nghe bài phát biểu của bà, cựu ngoại trưởng nói với họ rằng đừng để bạn hữu của họ bầu cho Donald Trump.

Kết quả cuộc thăm dò toàn quốc công bố vào hôm qua cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump đến 12%. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với CBS News sau đó, viên chức phụ tá hàng đầu của ban tranh cử kêu gọi các nhà tài trợ của họ không được tự mãn, đồng thời cảnh báo những mạnh thường quân rằng nếu họ không tiếp tục ủng hộ những số tiền lớn hơn, họ có thể bị ban tranh cử của ông Trump qua mặt. Trưởng ban tranh cử Robby Mook cho biết ông Trump cũng có một tháng gây quỹ tốt nhất chưa từng có, quyên được 80 triệu Mỹ kim. Con số này vượt qua sự mong đợi của rất nhiều người. Đây cũng là tiếng chuông thức tỉnh cho những người ủng hộ bà Clinton.

CBS News được ông Mook phát cho một bản ghi nhớ, trong đó nêu ra một số lý do khiến ông Mook lo sợ khả năng huy động tiền mặt của ông Trump. Đó là vì ông Trump chỉ mới bắt đầu xây dựng cơ sở tài trợ, và vẫn còn khả năng tự cung cấp quỹ nếu cần thiết. Theo ông Mook, trong tháng 7, ban tranh cử của bà Clinton quyên được 90 triệu Mỹ kim. (Mai Đức)