26/09/2016 | 1

Hillary Clinton & Donald Trump sẵn sàng cuộc tranh luận

Hillary Clinton & Donald Trump sẵn sàng cuộc tranh luận

Hofstra University, Hempstead, New York. (CBS) – Theo CBS News, cuộc tranh luận tối nay sẽ là cuộc tranh luận đầu tiên của 3 cuộc tranh luận trước cuộc bầu cử tổng thống 8 tháng 11.

Nhiều người tin lần đây là chương trình truyền hình trực tiếp được nhiều khán giả xem nhất trong mọi thời đại. Các nhà phân tích cho biết số khán giả tối nay có thể so sánh với số khán giả của một trận đấu Super Bowl! Video cho thấy toàn cảnh các hoạt động nhộn nhịp nhưng khẩn thiết tại trường đại học Hofstra ở New York, chuẩn bị cho chương trình biểu diễn tối này của 2 ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump. Họ sẽ đấu trí với nhau trong suốt 90 phút và không nghỉ giải lao. Kết quả thăm dò của Washington Post và NBC cho thấy bà Clinton và ông Trump đang so kè sát nút trước cuộc tranh luận.

Theo các chuyên gia, trong chương trình tối nay, ông Trump cần nói rõ hơn về chính sách đối ngoại lẫn đối nội, còn bà Clinton phải tìm mọi cách để lấy lại lòng tin của cử tri sau các vụ bê bối về email cá nhân, và thái độ đối xử thiên vị với các nhà tài trợ ngoại quốc. Hiện nay đông đảo người Mỹ tin rằng đất nước đang đi theo một hướng rất sai, trật ra khỏi quỹ đạo của họ, nhưng bà Clinton vẫn tuyên bố ủng hộ chính sách của ông Obama. Vì vậy đây sẽ là một bất lợi lớn của bà Clinton. Trong buổi tranh luận tối nay, họ sẽ nói về an ninh quốc gia, tăng trưởng kinh tế và hướng đi mới của đất nước. (Mai Đức)