20/05/2016 | 0

Hillary Clinton: Donald Trump gây chia rẽ toàn cầu

Hillary Clinton: Donald Trump gây chia rẽ toàn cầu

New York, New York. (CBS) – Trong buổi phỏng vấn với CNN hôm thứ Năm, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton trả lời một số câu hỏi về vụ phi cơ EgyptAir biến mất trước đó.

Cựu ngoại trưởng bác bỏ tuyên bố của đối thủ Cộng Hòa Donald Trump, cho rằng chiếc Airbus A320 nổ tung trên bầu trời Địa Trung Hải. Bà Clinton nhân cơ hội này nói rằng tuyên bố của ông Trump gây chia rẽ toàn cầu, và ông Trump thiếu khả năng đoàn kết các đồng minh của Hoa Kỳ trước các mối đe dọa. Bà Clinton nói làm tổng thống một đất nước không phải là điều dễ dàng. Lãnh đạo một quốc gia phải là người ổn định, mạnh mẽ và thông minh. Qua sự việc chiếc Airbus A320 gặp nạn, bà Clinton kết luận rằng ông Trump không đủ điều kiện để làm tổng thống Hoa Kỳ.

Tự tin sẽ vượt qua Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders để nhận sự đề cử của đảng Dân Chủ, cựu ngoại trưởng Clinton tập trung tấn công vào ông trùm địa ốc New York. Cuộc chiến giữa 2 ứng cử viên của 2 đảng bùng nổ bằng những tuyên bố qua lại trong suốt ngày thứ Năm, kéo dài sang sáng thứ Sáu chưa dứt. Ông Trump chỉ trích phản ứng của bà Clinton quá chậm chạp, không xứng đáng dẫn dắt Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Theo kết quả thăm dò của CNN, hiện nay tỷ lệ ủng hộ ông Trump vượt qua tỷ lệ ủng hộ bà Clinton 5 điểm. (Mai Đức)