30/03/2016 | 1

Hillary Clinton: Donald Trump chịu trách nhiệm việc phóng viên bị hành hung

Hillary Clinton: Donald Trump chịu trách nhiệm việc phóng viên bị hành hung

La Crosse, Wisconsin. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton tổ chức cuộc vận động tại một nhà máy bia ở Wisconsin hôm thứ Ba.

Bà Clinton dành ra vài phút để nhận xét về việc trưởng ban tranh cử của nhà tỷ phú Donald Trump vừa bị bắt. Trò chuyện với các phóng viên tại Nhà máy bia Pearl Street ở thành phố La Crosse, cựu ngoại trưởng Clinton nói bà sẽ không bình luận về một vụ hình sự hoặc một phiên xét xử, bà chỉ nghĩ rằng trách nhiệm cuối cùng thuộc về ông Trump. Bà Clinton cho biết bà có xem đoạn video, trong đó Corey Lewandowski được nhìn thấy kéo tay phóng viên Michelle Fields lùi ra sau. Bà nói cô Fields rất xứng đáng với lời khen vì dám lên tiếng tố cáo chuyện này với báo chí. Sau khi bị kéo tay đến bầm tím, cô Fields xin nghỉ làm ở Breitbart News vì cho rằng không nhận được sự ủng hộ của giới truyền thông.

Theo bà Clinton, các nhà chức trách ra tay bắt giữ ông Lewandowski vì họ tin vào câu chuyện của cô. Họ không lạ gì thái độ hung hăng của nhà tỷ phú Trump cũng như các thành viên trong ban tranh cử, thường xuyên nhắm vào phụ nữ và người thiểu số. Tại cuộc vận động, bà Clinton cho biết rất hy vọng vào chiến thắng ở Wisconsin. Hiện nay phiếu đại biểu bà Clinton có được là 1,712, dẫn trước đối thủ Bernie Sanders chỉ mới có 1,004 phiếu đại biểu. (Mai Đức)