15/09/2014 | 0

Hillary Clinton đang nghĩ việc ra tranh cử tổng thống

Hillary Clinton đang nghĩ việc ra tranh cử tổng thống

Indianola, Iowa. (Reuters) – Hillary Clinton trở lại tiểu bang Iowa vào hôm Chủ Nhật ngày 14 tháng 9. Đây là lần đầu tiên bà có mặt ở Iowa từ sau chiến dịch tranh cử 2008, trong lúc nhiều người suy đoán bà đang xem xét ra tranh cử tổng thống thêm một lần nữa.

Tại buổi gây quỹ Steak Fry hàng năm để ủng hộ Thượng nghị sĩ Tom Harkin, cựu Ngoại trưởng Mỹ không tránh né những lời đồn đoán. Bà nói đúng là bà đang nghĩ tới việc ra tranh cử một lần nữa. Tuy nhiên sau đó, bà Hillary nhanh chóng cho biết lúc này bà tập trung vào việc giúp đỡ đảng Dân Chủ trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới.

Bà ca ngợi các ứng cử viên Dân Chủ của tiểu bang Iowa, đó là Jack Hatch tranh chức thống đốc và Bruce Braley tranh ghế tại Thượng Viện. Bà nói nhiều cử tri vui mừng và phấn khích trước các chiến dịch tranh cử tổng thống. Bà cũng vậy. Nhưng những chiến dịch đó chỉ xảy ra một lần trong 4 năm. Bà khuyến khích cử tri nên đi bỏ phiếu để bầu thành viên quốc hội, thượng nghị sĩ và các viên chức tiểu bang, những người sẽ có tiếng nói quan trọng cho chất lượng trường học, sức khỏe và cuộc sống của họ. Bà không tiếc lời ca tụng Tom Harkin là người rời khỏi chức vụ sau khi tham gia Thượng Viện trong thời gian 30 năm. (M. Đức)